Buổi sáng – Thời điểm vàng tập thể dục trong ngày

0

Sau một giấc ngủ dài 7-8 tiếng, việc vận động vào buổi sáng là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp tăng sự tuần hoàn máu, kích thích hệ hô hấp và hệ cơ, tạo sảng khoái và tiếp thêm nguồn năng lượng tràn trề cho một ngày mới.

thoi-gian-tap-the-duc

Thời gian tập luyện

Khung giờ lý tưởng để tập luyện nên được hoàn thành trước 7h sáng. Người tập nên tránh khung giờ 3-4 giờ sáng bởi thời điểm này rất dễ xảy ra đột quỵ, nhất là đối với người lớn tuổi.

Nếu muốn đốt đi lượng mỡ thừa trên cơ thể thì một tiếng đồng hồ là thời gian lý tưởng nhất. 15-20 phút mỗi ngày chỉ là thời điểm để cơ thể lấy lượng đường trong mỡ nhằm tạo năng lượng trong khi tập. Điều này lý giải vì sao con người vẫn tập luyện đều đặn mỗi ngày nhưng không giảm cân được vì thời gian tập chưa đủ để bước đến giai đoạn đốt mỡ.

Tùy vào thể trạng để lựa chọn bài tập phù hợp

Mỗi người cần căn cứ vào thể trạng của bản thân để bố trí thời gian và cường độ vận động phù hợp. Vận động phải làm sao để vừa đủ nhịp tim tăng lên khoảng gấp rưỡi là phù hợp nhất, tránh để nhịp tim tăng lên quá nhiều.

Nếu muốn tập to cơ thì bạn cần vận động với cường độ mạnh, thời gian ngắn và lặp đi lặp lại nhiều lần. Còn nếu muốn tăng sức bền, sức đề kháng thì chỉ cần tập với cường độ nhẹ nhàng trong thời gian tối thiểu là 30 phút.

Đừng bỏ qua các bài khởi động

thoi-gian-tap-the-duc1

Trước khi vào bài tập, cần phải làm nóng cơ thể để các dây chằng hay bao khớp được căng ra, nguyên nhân là vì trong dây chằng và bao khớp có những tín hiệu và thụ thể thần kinh, con người cần được khởi động sẵn sàng để giúp cơ thể dễ dàng ứng phó với những chuyện xảy ra đột ngột như té, ngã…

Tập luyện phù hợp với khả năng

Tuyệt đối không nên gắng quá sức, mỗi thời điểm sức khỏe có một giới hạn nhất định, vì vậy hãy tập luyện phù hợp với thể trạng của chính mình.

Một giấc ngủ dài từ 7-8 tiếng không những cần thiết cho người bình thường mà nó còn rất quan trọng với các vận động viên và nó góp phần quan trọng trong việc làm nên tỷ lệ bóng đá trong các trận đấu. Bóng đá là một môn có tỷ lệ cạnh tranh cao và đòi hỏi vận động viên phải được thi đấu trong trạng thái thể lực tốt. Để có được tỷ lệ bóng đá cao, vận động viên phải có chế độ nghỉ ngơi và tập luyện khoa học nhất.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!