Vừa đi nắng về ba mẹ nên tránh cho con trẻ các việc này

0

Trẻ con sau khi đi nắng nóng về thường thích ngồi máy lạnh hoặc dùng đồ ăn uống lạnh, các cha mẹ nên lưu ý rằng việc trên hoàn toàn gây hại cho trẻ và bên dưới đây là chi tiết cụ thể mà Nhật ký phượt tổng hợp, các bậc làm cha mẹ nên tránh để giúp con mình khỏe mạnh hơn nhé.

Cho trẻ ngồi trước quạt

Việc để quạt thốc thẳng vào mặt trẻ không hề tốt chút nào. Bố mẹ cần nhắc trẻ không được ngồi thẳng trước quạt khi vừa đi nắng về. Vì khi cơ thể đang ở nhiệt độ cao, thốc quạt thẳng vào người sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm nhanh, sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng dẫn đến đau đầu, khó chịu và cảm lạnh.

Cách tốt nhất ngay khi trẻ vừa ở nắng về là cho trẻ ngồi trong nhà và quay đều quạt để không khí được thoáng mát và giúp trẻ hạ nhiệt. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ hơn.

Cho trẻ ăn ngay kem lạnh

Uống nước đá hay ăn kem khi vừa ở nắng về có thể giải tỏa cơn nóng và khát trong người trẻ nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe của trẻ.

Việc ăn đồ lạnh sau khi đi nắng về có thể khiến nhiệt độ cơ thể bị hạ đột ngột, trẻ có thể dễ dàng bị suy giảm sức đề kháng và nhiễm vi khuẩn dẫn đến tình trạng viêm họng, cảm lạnh, nhịp tim giảm.

Theo lý giải từ các chuyên gia Kênh gia đình 24h, trong nước lạnh các phân tử đang tích hợp nên rất khó thấm vào tế bào. Sau khi uống cơn khát thực tế không hề được giải quyết như chúng ta vẫn nghĩ. Về lâu dài, thói quen này khiến cơ thể bé không được cung cấp đủ nước để tế bào hoạt động.

Nếu bé quá khát hãy cho bé uống một ít nước sôi để nguội vì các phân tử trong nước dễ hấp thu vào tế bào nhanh hơn. Lưu ý cho bé uống từng ngụm nhỏ một, không uống một lúc nhiều nước.

Vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp

Tin Báo mới cho rằng vào phòng lạnh khi vừa đi nắng về rất nguy hiểm

Dĩ nhiên khi ở ngoài nắng về trẻ nào cũng thích ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp để cơ thể cảm thấy thật thoải mái. Tuy nhiên, khi trẻ đang ở môi trường nhiệt độ cao và chuyển ngay sang môi trường nhiệt độ thấp có thể khiến cơ thể chưa kịp thích ứng với nhiệt độ mới và có nguy cơ bị cảm lạnh rất cao.

Chính vì vậy ngay khi trẻ ở ngoài nắng về hãy để trẻ ở phòng điều hòa nhiệt độ vừa phải hoặc nên mở cửa thoáng cho nhà mát mẻ, để quạt quay phe phẩy giúp trẻ đủ mát và làm khô mồ hôi.

Mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ trong phòng điều hòa cả ngày vì đây là môi trường dễ gây bệnh hơn mẹ nghĩ. Do điều hòa cả ngày nên không khí khó lưu thông tạo điều kiện cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi gây ra nhiều bệnh tật.

Cho trẻ uống nhiều nước

Đây cũng là thói quen của rất nhiều cha mẹ khi trẻ vừa đi nắng về mà không hề biết nó không hề tốt cho sức khỏe của trẻ. Việc uống một lúc quá nhiều nước, đặc biệt nước đá để thỏa mãn cơn khát sẽ khiến tim bé đập nhanh hơn, gây loạn nhịp thở, hơi thở ngắt quãng, gây mồ hôi lạnh, kích thích không có lợi cho dạ dày.

Lời hay ý đẹp cuộc sống khuyên rằng thay vào đó ngay sau khi trẻ đi ra ngoài, hãy chuẩn bị một bình nước để trẻ mang theo và đảm bảo bé luôn được cung cấp nước đầy đủ.

Trên đây là các tật cần tránh mà trẻ em hoặc người lớn nên tránh khi vừa đi nắng về để giúp bạn vệ sức khỏe gia đình mình luôn được tốt đẹp mọi người nhé.

Theo Báo đời sống 24h

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!