Tổng quan về bệnh sùi mào gà hậu môn

0

Không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh, sùi mào gà còn xuất hiện ở hậu môn, sùi mào gà hậu môn ở nam giới  gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt người bệnh. Do đó, việc nắm bắt các kiến thức cần biết về bệnh sẽ giúp chúng ta có cách phòng tránh tốt hơn.

Virus HPV là tác nhân chính gây sùi mào gà hậu môn ở nam giới, có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm.

Nguyên nhân gây sùi mào gà hậu môn ở nam giới

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chính và trực tiếp của bệnh lý này. Việc quan hệ bừa bãi với nhiều người, không có biện pháp bảo vệ… đều tạo điều kiện cho virus gây bệnh hình thành và phát triển.

sui-mao-ga-hau-mon-1

Sùi mào gà hậu môn hình thành do quan hệ tình dục bừa bãi

– Lây nhiễm gián tiếp: Dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, quần lót, bồn cầu… với người mắc bệnh đều dẫn tới nguy cơ hình thành sùi mào gà hậu môn.

– Tự lây nhiễm: Những trường hợp đã mắc sùi mào gà ở những vị trí khác nhưng không được điều trị dứt điểm làm bệnh lây nhiễm sang khu vực hậu môn.

Nhận biết sùi mào gà hậu môn ở nam giới

– Sau khi bị virus HPV tấn công 2 – 9 tháng, vùng hậu môn người bệnh bắt đầu xuất hiện nhiều mụn cóc, mụn thịt li ti nằm rải rác, nhô lên khỏi bề mặt da, có màu hồng tươi, trắng hoặc đỏ và không gây đau ngứa.

– Sau vài ngày, u nhú bắt đầu liên kết với nhau thành từng chùm, mụn thịt xuất hiện nhiều và to hơn có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ.

– Những triệu chứng ban đầu của bệnh nếu bỏ qua sẽ phát triển mạnh và thể hiện rõ ràng hơn, vùng viêm nhiễm cũng lan rộng ra.

– Khi ấn tay vào vùng tổn thương, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, ngứa rát. Trường hợp vết thương bị xước sẽ gây chảy dịch có mùi hôi thối.

Tác hại của sùi mào gà hậu môn ở nam giới

– Gây ngứa ngáy: Nốt sùi xuất hiện ở hậu môn người bệnh sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu, ngứa ngáy, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

– Đau đớn khi đại tiện: Cảm giác đau đớn diễn ra thường xuyên, người bệnh còn thấy máu dính ở phân trong trường hợp bệnh nặng.

– Làm bệnh lây lan: Vùng hậu môn vốn có đặc tính ẩm ướt nên là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và lây bệnh sang người tình nếu có quan hệ tình dục đồng tính.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Thai phụ mắc sùi mào gà dễ dẫn tới sinh non, sảy thai, thậm chí cả mẹ và bé đều tử vong.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!