Tin tức mới – Bất động sản tại Phan Thiết tăng sức hút

0

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ nay đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ được định hướng trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển, riêng TP Phan Thiết sẽ là đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia.

Theo nhận định của báo đầu từ thì trong những năm trở lại đây, địa phương này luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nơi đây còn có một hệ thống thể thao du lịch biển vô cùng hấp dẫn với các trò chơi kì thú như trượt cát, lướt ván buồm,…

bds-phan-thiet

Tuy nhiên, để duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, nền tảng quan trọng nhất cần nhất hiện nay của TP Phan Thiết là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nhằm kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Lợi thế lớn khi nằm gần TP.HCM, có thể giúp du khách di chuyển bằng đường bộ dễ dàng đã giúp nơi này tối ưu hoá khả năng khai thác kinh doanh và giúp chủ nhân thuận tiện hơn trong việc trông nom và quản lý tài sản của mình.

Về lịch sử, Phan Thiết phát triển muộn hơn so với các địa phương khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu… nhưng tốc độ tăng trưởng lại bứt phá mạnh mẽ. Một phần là nhờ sức hút về mảng du lịch thể thao – yếu tố hấp dẫn nhất đối với nhóm khách ưa thể thao mạo hiểm và khám phá ở phương Tây.

Theo thống kê của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trung bình mỗi tháng, nơi đây đón khoảng 380-400 nghìn lượt khách, trong đó 50 nghìn lượt là của du khách quốc tế. Trong những đợt cao điểm mùa du lịch, Phan Thiết còn thiếu khoảng 10.000 phòng khách sạn.

Do vậy, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách, hiện nay tỉnh vẫn đang tích cực phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, là yếu tố tiên quyết giúp thành phố biển này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới kinh doanh bất động sản.

Theo đánh giá và phân tích của giới chuyên môn trong lĩnh vực BĐS từ Lophochay.com thì tỷ suất sinh lợi của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang được đánh giá là hiệu quả nhất trên thị trường khi so sánh với các kênh khác. Do đó, bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư vừa bảo toàn vừa giúp sinh lợi hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.

Bởi những lý do ở trên mà TP Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung sẽ tiếp tục tập trung khai thác mạnh mẽ hơn nữa để trở thành khu du lịch thể thao trọng điểm hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!