Tin công nghệ mới nhất – Samsung sử dụng công nghệ blockchain

0

Theo trang báo kiến thức online 365 dẫn nguồn tin từ sếp blockchain tại Samsung SDS Co. Song Kwang-woo cho biết, hiện doanh nghiệp này đang tập trung nghiên cứu về hệ thống sổ cái blockchain nhằm theo dõi các chuyến vận chuyển hàng toàn cầu trị giá hàng chục tỉ USD/năm.

samsum-blockchain1

Samsung áp dụng công nghệ blockchain vào vận chuyển

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp toàn cầu mới chỉ nhen nhóm kế hoạch triển khai công nghệ blockchain cho mọi thứ, bao gồm hệ thống thanh toán xuyên suyết đến quá trình theo dõi mọi thực phẩm bày bán trong siêu thị thì Samsung Group là một trong số những nhà sản xuất tiên phong bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến việc sử dụng sổ cái phân tán trong hoạt động kinh doanh của mình.

Năm 2017 đã chứng kiến một cuộc “nổi dậy” hoành tráng của các loại tiền ảo mà công nghệ blockchain là nền tảng chính để làm thay đổi cách ghi lại, xác minh và chia sẻ các giao dịch.

Mặc dù cho đến nay, tầm ảnh hưởng của blockchain vẫn đang bị giới hạn vì nhiều lý do nhưng nhiều chuyên gia dự báo rằng, từ nay đến năm 2025, các doanh nghiệp trên thế giới sẽ cùng nhau tạo ra 176 tỷ USD giá trị nhờ blockchain.

Hiện Samsung vẫn đang đề xuất sử dụng công nghệ này trong ngành công nghiệp vận chuyển. Việc này sẽ giúp giảm thiểu thời gian gửi giấy tờ qua lại giữa các đơn vị, dễ dàng hơn trong việc phối hợp đối với giới chức kiểm soát cảng.

Theo thống kê từ International Business Machines Corp, chi phí giấy tờ cho các chuyến hàng container đang cao gấp đôi so với chi phí vận chuyện chuyển.

samsum-blockchain

Bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain, Samsung SDS dự kiến sẽ xử lý thành công 488.000 tấn hàng đường hàng không và 1 triệu TEU (đơn vị hàng hoá được container hoá) hàng hoá vận chuyện trong năm 2018. Những mặt hàng chính chủ yếu gồm điện thoại Galaxy S3 và màn hình diode mẫu mới được Samsung Electronics sản xuất.

Bên cạnh đó, blockchain cũng hỗ trợ công ty giảm thiểu thời gian chậm trễ trong giai đoạn cần tung ra và vận chuyển sản phẩm, tránh tình trạng “khan hàng” và từ từ chuyển hướng tiêu dùng sang các thị trường phát triển tại Trung Quốc hay châu Âu.

Xem thêm bài hay:

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!