Tìm hiểu tổng quan bệnh sùi mào gà dương vật nam giới

0

Sùi mào dương vật lây nhiễm qua con đường nào?

– Quan hệ tình dục với người đang mang bệnh nhưng không dùng bao cao su là con đường lây nhiễm chính và trực tiếp của bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

– Nam giới có quan niệm tình dục thoáng, thích quan hệ với nhiều người là đối tượng chính của bệnh lý này.

sui-mao-ga-o-duong-vat-1

Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình là nguyên nhân gây sùi mào gà dương vật

– Sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, quần lót, bồn cầu… có chứa dịch mủ của người mắc bệnh sẽ làm bệnh lây nhiễm.

– Tiếp xúc với vết thương hở, sử dụng chung kim tiêm hoặc cho/ nhận máu từ người bệnh sẽ khiến virus HPV tấn công và lây nhiễm.

Nhận biết sùi mào gà dương vật qua những dấu hiệu nào?

– Sùi mào gà ở dương vật thường xuất hiện ở các vị trí như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo…

– Sau khi bị virus HPV tấn công từ 2 – 9 tháng, sùi mào gà hình thành các nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1 – 2mm, có hình dẹt hoặc tròn màu hồng.

– Sau đó, các nốt sùi phát triển thành gai và liên kết với nhau thành mảng rộng có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ có màu trắng hồng.

– Bề mặt nốt sùi mềm, mủn ra, ẩm ướt, dùng tay ấn vào sẽ thấy có mủ chảy ra.

– Không ít trường hợp sùi mào gà có thể phát triển thành khối lớn, kích thước to bằng nắm tay, màu đỏ tươi và tiết dịch có mùi hôi thúi.

Tác hại của sùi mào gà ở dương vật

Nếu trì hoãn tìm kiếm phương pháp điều trị, sùi mào gà ở dương vật sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng lên sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

– Người mắc sùi mào gà dương vật nếu không đều trị có thể lây nhiễm dễ dàng cho bạn tình khi có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể lây nhiễm cho những người xung quanh nếu không may tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

– Biến chứng sùi mào gà ở nam giới khiến bộ phận sinh dục viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

sui-mao-ga-o-duong-vat-3

Ung thư dương vật là một trong những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà dương vật

– Sùi mào gà làm hệ miễn dịch của người bệnh bị suy giảm tạo cơ hội các các vi khuẩn khác xâm nhập và gây bệnh, nhất là HIV, lậu, giang mai…

– Ngoài ra, nếu mắc phải chủng virus HPV 16 hay 18 thì nguy cơ bị ung thư dương vật có thể xảy ra.

Phương pháp điều trị sùi mào gà dương vật hiệu quả

– Hiện nay, ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà dương vật tiên tiến và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ tập hợp những ưu điểm lớn như: tính an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

– Theo đó, phương pháp này sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng quang học, chất cảm quang sau khi hấp thu ánh sáng chiếu xạ sẽ sản sinh oxy singlet giúp tiêu diệt nốt sùi.

– Ngoài ra, ALA – PDT còn tiêu diệt mầm bệnh triệt để, khôi phục hình dạng và chức năng của mô, không ảnh hưởng đến các mô lân cận.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!