Tìm hiểu các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

0

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới phổ biến nhất là các vết sùi ban đầu có kích thước nhỏ, sau đó phát triển to lên và liên kết với nhau thành mảng có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ. Bệnh nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Virus HPV là tác nhân hình thành bệnh sùi mào gà ở nam giới. Cũng như các bệnh xã hội khác, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh tương đối dài, khoảng 2 – 9 tháng, sau đó sẽ biểu hiện triệu chứng trên cơ thể người bệnh.

Việc nhận biết triệu chứng sùi mào gà ở nam giới có vai trò rất quan trọng trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị và cho kết quả tốt hơn.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

– Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở các vị trí như dương vật, bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, miệng lỗ sáo, da bìu, thậm chí niệu đạo, hậu môn. Ngoài ra, sùi mào gà còn hiện diện ở khoang miệng, nách, các ngón chân…

– Ở thời kì đầu, cơ thể nam giới sẽ xuất hiện những vết sùi nhỏ có màu hồng tươi, đường kính khoảng 1 – 2mm, có chân hoặc có cuống. Ngoài ra, hình dạng nốt sùi cũng có thể giống như dĩa bẹt tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng, ít ngứa, không đau và dễ chảy máu.

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-cua-nam-gioi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin

– Về sau, dấu hiệu này có thể phát triển thành dây hoặc lá, liên kết với nhau thành mảng rộng trông giống như mồng gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt sùi mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi chảy mủ khi dùng tay ấn vào.

– Một số trường hợp, tổn thương có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, nếp gấp vùng bẹn, quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Nếu bệnh nhân mắc thêm bệnh lậu ở nam giới, sùi mào gà sẽ phát triển thành khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch hôi thối.

– Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ phát triển không ngừng và khó điều trị hơn, nhiều trường hợp còn gây lở loét, chảy máu.

– Do đó, cánh mày râu cần đi xét nghiệm sùi mào gà để có kết quả chính xác và điều trị kịp thời.

Biến chứng sùi mào gà ở nam giới

Khi có các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nếu không điều trị kịp thời, bệnh có nguy cơ để lại những tác hại sùi mào gà nguy hiểm cho nam giới:

– Các nốt sùi lớn dần gây lở loét viêm nhiễm, bệnh có nguy cơ lây lan đến các bộ phận khác trên cơ thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn.

– Sùi mào gà ở dương vật tấn công theo đường niệu đạo vào cơ thể gây tắt ống dẫn tinh, tắt đường niệu đạo có nguy cơ gây biến chứng vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật.

– Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có nguy cơ lây lan đến hậu hôn gây sùi mào gà ở hậu môn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

– Sùi mào gà ở nam giới khiến người bệnh mặc cảm tự ti với người thân và xã hội, giảm ham muốn tình dục gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!