Tập thể thao đúng cách để không bị thoái hóa khớp

0

Tập luyện thể thao rất cần thiết cho sức khỏe mỗi người, do đó việc duy trì một thói quen rèn luyện hàng ngày với những bài tập phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người lại thực hiện sai cách dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, điển hình như chứng thoái hóa khớp.

the-thao

Các chuyên gia y tế Bettingtop10 cho biết. các môn thể thao tạo áp lực nhiều lên khớp như leo cầu thang, đá banh, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội… thường mất rất nhiều thời gian để tập luyện, do đó chúng cũng cần có thời gian để phục hồi. Cũng theo Bettingtop10, nếu tập luyện mất sức quá nhiều sẽ làm các cấu trúc trong khớp bị tổn thương, đặc biệt là sụn khớp và xương dưới sụn dẫn đến thoái hóa khớp, do đó cần tập luyện đúng phương pháp và có thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập để tránh thoái hóa khớp sớm.

Những môn thể thao phù hợp với đối tượng là người bị thoái hóa khớp là bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ, tập gym hoặc đi bộ dưới nước. Trong đó, đi bộ là môn thể thao được nhiều người ưa thích vì tiện dụng và dễ thực hiện. Bạn cần lưu ý không nên đi quá 30 phút cho một lần đi, trước khi đi bộ cũng nên làm nóng khớp gối bằng cách gập duỗi gối, tập căng cơ cẳng chân 5-10 phút và tuyệt đối không nên ngồi nghỉ liền mà phải vận động gối nhẹ nhàng từ 5-10 phút.

the-thao1

Mọi người cần phải tùy thuộc vào sức khỏe và độ tuổi để chọn môn thể thao phù hợp với mình, tránh tình trạng bị thoái hóa khớp sớm hoặc các bệnh khác có liên quan.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!