Tác hại của miếng dán kích mí bạn cần phải biết

0

Đôi mắt 1 mí, mí lót khiến phái đẹp luôn thấy kém tự tin vì nhược điểm bất lợi này. Do vậy, để cải thiện tình trạng này, không ít nhiều phái đẹp sử dụng dán kích mí để trang điểm cho đôi mắt thành mắt 2 mí, và không cần can thiệp dao kéo.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ đạt được hiệu quả tức thời. Nhiều đánh giá cho rằng phương pháp này không mang lại sự an toàn cho đôi mắt. Vậy những tác hại của dán kích mí là gì? Hãy cùng Sức khỏe 24h tìm hiểu điều này rõ hơn nhé.

Miếng dán kích mí được sử dụng như thế nào?

Luôn được xem là phụ kiện hỗ trợ các phái đẹp lúc trang điểm mắt khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí lót của nhiều bạn  gái. Khi đó bạn gái không cần phải dùng đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí hay cắt mí để nếp mí rõ hơn.

dan-kich-mi-1

Miếng dán mí thường được làm bằng chất liệu silicon trong suốt, có mày gần với màu da mí mắt. Bên trong miếng dán mí có lớp keo giúp miếng dán được cố định trên mí mắt tạo thành đôi mắt 2 mí rõ rang và đều hơn. Nhưng khi sử dụng miếng dán mí kết quả này chỉ tạm thời, khi buông bỏ miếng dán mí ra đôi mắt sẽ trở về hiện trạng mắt 1 mí, mí lót bình thường. Đồng thời ngoài sự bất tiện này khi sử dụng miếng dán mí bạn cần biết những tác hại dưới đây.

Vì sao bạn không nên sử dụng miếng dán mí để kích mí?

Dễ mắc những bệnh về mắt

Các loại miếng dán mí trên thị trường hiện này đều sử dụng chất kết dính để miếng dán được cố định vào mắt. Nếu bạn sử dụng thường xuyên, các hóa chất trong keo dán miếng dính sẽ gây hại cho đôi mắt như các bệnh có thể gặp như: phù nề và dị ứng da mi mắt, dị tật để lại sẹo, kho lỡ tay dụi mắt các hóa chất độc sẽ xâm nhập vào mắt dẫn đến nguy cơ viêm mắt và giác mạc.

dan-kich-mi-4

Lão hóa mắt sớm hơn

Như chúng ta được biết vùng da xung quanh mắt thường rất mỏng manh và nhạy cảm. Dù cho bất kỳ tác động nào cũng có thể khiến mắt nhanh bị nhăn nheo, chảy xệ. Việc sử dụng dán mí thường xuyên vô tình khiến mắt nhanh lão hóa hơn.

Ngoài ra, nếu sử dụng miếng dán kích mí thường xuyên khiến mắt có triệu chứng đỏ mắt, mắt lờ đờ, mệt mỏi. Điều này khiến quá trình lão hóa của mắt bị đẩy nhanh hơn so với bình thường.

Sử dụng miếng dán như thế nào thì an toàn

– Tránh dùng miếng dán mí hàng ngày hoặc quá thường xuyên.

– Không nên sử dụng miếng dán kích mí khi đang điều trị bệnh lý về mắt.

-Chọn miếng dán vừa với mắt, tránh gây kho chịu và cộm mắt

– Nếu sau khi dán mí bạn cảm thấy đau, khó chịu hoặc khó mở mắt, tốt nhất nên tháo miếng dán mí mắt ra ngay.

– Chỉ nên sử dụng miếng dán kích mí trong thời gian ngắn hoặc khi đi tiệc, cho những dịp cần thiết.

 

dan-kich-mi-3

Nếu bạn đau đầu vì đôi mắt 1 mí, mí lót của mình, muốn mắt được 2 mí đẹp hơn và không phải dành thời gian để tạo mắt 2 mí bằng cách dán mí hàng ngày. Vậy làm thế nào để tạo 1 đôi mắt 2 mí, long lanh cuốn hút và ấn tượng. Bạn có thể tham khảo những kỹ thuật Cắt Mí Mani Mini Deep 5D để xóa bỏ những nhược điểm của đôi mắt.

Nếu bạn là 1 người sợ đau thì có thể yên tâm với kỹ thuật cắt mí này, vì trước khi thực hiện bạn được tiêm tê vùng mắt. Trong quá trình làm hoàn toàn không đau. Ngoài ra thì đường cắt mí chỉ là 1 đường mini thôi, hoàn toàn không xâm lấn gì đến chức năng của mắt. Cắt mí xong bạn hoàn toàn có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!