Sưu tầm một vài mẹo dân gian hay mà mọi người nên thủ sẵn

0

Cuộc sống bình thường chúng ta thường gặp phải nhiều triệu chứng mà khó giải quyết, mặc dù nó không hẳn là căn bệnh lý cần phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ví dụ khi bạn ngứa họng, khi chân tay tê hay khi táo bón lâu ngày… Lúc này bạn cần biết một vài mẹo dân gian hiệu quả tại nhà.

Việc biết những mẹo chữa bệnh này sẽ rất hữu ích cho bạn khi gặp phải nhiều vấn đề thường gặp.

112454_13

Ngứa họng: Khi bị ngứa họng mà không có cách nào giải quyết. Bạn nên sử dụng bông tăm nhỏ để gãi tai, lúc này các dây thần kinh kích thích và tạo các phản xạ ho hay khạc tự nhiên qua đường cổ. Liệu pháp này vừa đã ngứa vừa hiệu quả nữa.

Đau răng: Khi bị đau răng bạn nên dùng viên đá chườm lên vị trí dưới ngón tay cái giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, giữa vị trí dưới ngón tay tập họp các dây thần kinh răng miệng có thể giúp chúng ta giải quyết việc đau răng nhanh chóng.

Căng thẳng: Khi căng thẳng bạn nên thổi đầu vào ngón tay cái của mình, điều này giúp kích thích các dây thần kinh thụ cảm truyền đến não và cải thiện tình trạng căng thẳng tại lúc đó.

Chân tê: Khi chân bị tê, bạn chỉ cần lắc mạnh đầu qua một bên để đánh thức sự vận động của các chi này.

Uống rượu: Sau khi uống rượu bạn thường cảm thấy đầu óc choáng váng, quay cuồng. Đưa tay đặt lên điểm nào đó trên cơ thể mình để làm giảm triệu chứng này. Việc này giống như làm “phân tâm” não bộ của bạn để giảm bớt cám giác chóng mặt.

Ăn đêm: Khi bạn lỡ ăn quá nhiều trước khi đi ngủ, thì để tránh tình trạng axit trào  ngược trong dạ dày thì bạn nên nằm nghiêng bên trái. Đây cũng là tư thế nằm tốt nhất cho hoạt động của bao tử.

Giật dây thần kinh số 7: Khi một bên mắt bạn không thể khép lại được do giật cây thần kinh số 7 thì hãy dùng lá ngải cứu hơ mắt đối xứng nhiều lần trong ngày và liên tục vài tuần thì mắt sẽ trở lại bình thường.

download

Nghẹt mũi: Dùng ngải cứu hơ giữa trán đến đuôi lông mày khoảng 1 phút thì sẽ giảm hẳn tình trạng nghẹt mũi dù cho tình trạng nặng đến cỡ nào.

Chuột rút: Khi bị chuột rút, bạn chỉ cần duỗi thẳng bàn chân cho căng trong vài phút hoặc day mạnh cườm tay lên bắp tay cùng chiều nhiều lần thì tình trạng chuột rút giảm.

Táo bón: Khi bị táo bón nhiều ngày, bạn dùng tay xoa bụng theo chiều kim đồng hồ để kích thích nhu động ruột.

Mất ngủ: Khi bạn rơi vào tình trạng mất ngủ nhiều ngày, thì xoa lòng bàn chân thật ấm trước khi ngủ. Sau đó dùng ngón tay giữa gõ vào đuôi lông mày nhiều lần. Tinh thần bạn sẽ ổn định và cho giấc ngủ ngon.

Nấc cụt: Khi bị nấc cụt thì dùng tay gõ lên đầu sống mũi nơi hai đầu chân mày chau vào nhau nhiều lần. Sau đó vuốt mạnh từ đầu cánh mũi trái đến chân cánh mũi nhiều lần thì cải thiện được tình trạng nấc cụt.

Huyết áp: Khi huyết áp tăng thì nên dùng ngón tay út ấn vào sau loa tai bên trái nhiều lần. Còn khi bị tuột huyết áp thì dùng tay ấn vào vị trí nhân trung cuối mũi thì sẽ khỏi.

Chướng bụng: Khi bạn chướng bụng thì dùng lá ngải cứu hơ rốn nếu đang ở nhà. Hoặc nếu bạn đang ở ngoài thì tìm chỗ vắng người, dùng tay lăn bờ môi trên một lúc thì bạn sẽ “xì hơi” ra được, làm giảm cảm giác chướng bụng.

 – Bí tiểu: Hiện tượng hay xảy ra đối với cháu nhỏ tuổi hoặc là người lớn tuổi, lúc này hãy bình tĩnh vuốt cằm vài phút: Dùng ngón tay cái giữ chân cằm, ngón tay trỏ vuốt ụ cằm từ trên xuống dưới nhiều lần sẽ cải thiện được tình trạng bí tiểu.

Trên đây là các mẹo dân gian có thể được áp dụng ở nhà trong trường hợp bạn bị các triệu chứng này nhẹ hay không muốn đến bác sĩ. Nhớ rằng lá ngải cứu sẽ luôn giúp bạn trong nhiều vấn đề nên vì vậy bạn có thể thủ sẵn một ít lá ngải cứu ở nhà để phòng tránh các cảm giác khó chịu ở trên.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!