Sụp mí, nguyên nhân và chữa sụp mí có an toàn không?

0

Đến một độ tuổi nào đó nhất định, đôi mắt của chúng ta sẽ xuất hiện quá trình lão hóa và dẫn đến hiện tượng sụp mí. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân duy nhất dẫn đến tình trạng này và nhiều người đặt ra câu hỏi chữa sụp mí có an toàn không?

Sụp mí là tình trạng da mí thừa nhiều, cơ mí yếu làm mí mắt bị chùng xuống che khuất mất tầm nhìn của đôi mắt và gây mất thẩm mỹ khiến gương mặt trông có phần già nua hơn. Vấn đề sụp mí cũng không chỉ đơn giản dừng lại ở việc mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Những người bị sụp mí do bị che khuất tầm nhìn nên để thấy rõ mọi vật ở phía trước thường phải ngửa cổ. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng mỏi cổ, lâu dài sẽ gây ra thoái hóa khớp sống cổ. Hơn thế nữa, sụp mí làm đôi mắt luôn cảm thấy mỏi, hay chảy nước mắt và dễ bị đau nặng đầu.

Những người gặp phải tình trạng này rất hay đưa ra câu hỏi chữa sụp mí có an toàn không và cũng vô cùng lo lắng liệu kết quả có duy trì được lâu dài không. Để biết được chữa sụp mí có an toàn không và hiệu quả thế nào thì cần phải biết nguyên nhân nào đã dẫn đến hiện tượng sụp mí như vậy.

Tình trạng sụp mí xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân và dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu:

  • Do bẩm sinh: do kết cấu cơ địa và do di truyền trong nhà có người bị sụp mí là nguyên nhân khiến bạn cũng dễ mắc sụp mí bẩm sinh. Ngay từ khi sinh ra cơ nâng mí của bạn đã yếu không thể nâng đỡ được mí mắt mở rộng hơn khiến bị che mất phần con ngươi và làm giảm tầm nhìn
Sụp mí bẩm sinh khiến cản trở tầm nhìn ngay từ nhỏ

Sụp mí bẩm sinh khiến cản trở tầm nhìn ngay từ nhỏ

  • Do suy nhược cơ thể: những dấu hiệu mệt mỏi, làm việc quá sức, thiếu ngủ khiến đôi mắt bị làm việc quá sức, cơ mí cũng vì thế không đảm nhận được công việc chính của mình và dẫn đến tình trạng sụp mí.
  • Do thói quen: những thói quen xấu như dụi mắt, thường xuyên có tác động mạnh vào vùng mắt làm cân cơ mi bị giãn và nếu những hành động này diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây ra sụp mí mắt
Dụi mắt khiến nguy cơ bị sụp mí tăng cao

Dụi mắt khiến nguy cơ bị sụp mí tăng cao

  • Do chấn thương: những tai nạn ở vùng mắt, bỏng để lại sẹo ở mí mắt, đau mắt hột, xơ hóa cơ cũng là nguyên nhân dẫn đến sụp mí.
Những chấn thương khiến mí mắt bị tổn hại và gây ra sụp mí

Những chấn thương khiến mí mắt bị tổn hại và gây ra sụp mí

Chữa sụp mí có an toàn không và lựa chọn phương pháp nào để điều trị tốt nhất cần phải biết rõ tình trạng sụp mí đang ở cấp độ nào. Sụp mí nhẹ, da mí hơi chùng hay sụp nặng che hết phần con người và đặc biệt là sụp mí bẩm sinh sẽ có những các để điều trị khác nhau.

Tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê đã có rất nhiều trường hợp sụp mí đến để được tư vấn và thăm khám. Với chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ ở đây, phương pháp cắt mí Mani Mini Deep và Double Deep 5D đã được lựa chọn cho từng đôi mắt của khách hàng. Có những vị khách hàng sụp mí bẩm sinh phải sống chung với nó trong thời gian dài sau khi cắt mí đã hoàn toàn được nhìn rõ mọi vật một cách thoải mái nhất. Dr.Hải Lê luôn áp dụng phương pháp cắt mí tiên tiến, đường rạch nhỏ nhưng chính xác và chỉ khâu cao cấp giúp quá trình thực hiện hiệu quả hơn và an toàn tuyệt đối.

Chính vì vậy, nếu bạn có băn khoăn chữa sụp mí có an toàn không thì câu trả lời là an toàn nhưng với điều kiện bạn phải lựa chọn nhưng cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp mới có thể mang lại kết quả tốt nhất như mong muốn.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!