Sử dụng bí quyết tiết kiệm tiền để có nguồn dư vào năm 30 tuổi

0

Tiền bạc chưa là thước đo của hạnh phúc nhưng lại là tiền đề cơ bản nhất nếu như bạn muốn hạnh phúc và sung túc sau này.  Bạn nghĩ xem, bạn sẽ làm gì để có một nguồn tài chính đầy đủ và dư giả cho sau này? Hãy học tiết kiệm và kiếm tiền từ bây giờ trước khi còn quá trễ để làm điều đó. Bí quyết siêu tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn tìm ra cách tiết kiệm phù hợp với bản thân mình nhất.

Với người đã trưởng thành, họ có thể học cách tự kiếm tiền và tiết kiệm từ thu nhập cá nhân hàng tháng. Ngoài ra cũng bởi vì họ có thể hoạch định được những việc cần làm, phải làm những việc cần phải chi tiêu nhiều tiền nên việc nỗ lực và tiết kiệm là điều đương nhiên phải làm và cần thiết làm.

Đại bộ phận người trẻ hiện nay lại chưa có khả năng làm chủ bản thân và tài chính. Những lớp trẻ này luôn nghĩ rằng cho dù không có thu nhập nhiều từ công việc, thì các bạn còn có cha mẹ chống lưng. Hoặc là cho dù cố gắng tiết kiệm và kiếm thêm thu nhập những vẫn không biết cách tiết kiệm tiền khoa học.

images (1)

Sau đây là một vài bí quyết của những người trẻ tuổi thành công ở Mỹ đã áp dụng có hiệu quả:

Tập trung kiếm tiền

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải đánh đổi tất cả để kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Không cần nhất tiết phải bỏ ăn, bỏ học, bỏ ngủ, bỏ luôn gia đình, bạn bè và người yêu chỉ để lo kiếm tiền. Mà lời khuyên này có nghĩa là dù bạn kiếm được nhiều hay ít, thì nhất định phải có một công việc để thu về nguồn thu đều đặn.

– Có nguồn thu ổn định để đảm bảo rằng bạn có một khoản dư nhất định để trang trải cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, có khoản thu sẽ giúp bạn giữ được sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, cần mẫn tránh xa tình trạng người bị “đù” không muốn làm việc.

Thiết lập nhiều hơn một nguồn thu

– Thiếp lập một nguồn thu khác mà không phải chỉ là nguồn thu cố định. Như việc kinh doanh mở thêm shop online, shop thời trang, mỹ phẩm, hoặc các công việc rảnh sau giờ làm chính của bạn như gia sư, phục vụ hoặc là freelancer…

– Thống kê cho thấy rằng, một vài người nổi tiếng ở Mỹ họ không bao giờ có 1 nguồn thu về, họ luôn dự trữ và vận động tiền bạc xoay chuyển liên tục. Trường hợp bạn không có thời gian hoặc là không muốn làm thêm công việc thứ 2, thứ 3. Thì bạn nên chắc chắn rằng bạn có thể lấy được khoảng thu nhập tốt ở công ty bạn đang làm.

Thể hiện bản thân ở sự chăm chỉ, khả năng nhiều hơn là quần áo hàng hiệu.

– Đồng ý rằng quần áo bạn mặc sẽ thể hiện con người bạn như thế nào hoặc là quyết định bạn là ai. Nhưng bạn cũng không nên quá chú trọng vào bề ngoài mà quên cốt lõi bên trong chính là năng lực và sự chăm chỉ. Thực tế chứng minh rằng, đa số những nhà tỉ phú và giàu có họ lại không quan tâm đến quần áo như những kẻ nhà giàu mới nổi.

– Sự thông minh, kinh nghiệm, chăm chỉ và tự tin chính là yếu tố then chốt để một người thực sự chú ý vào bạn chứ không phải qua đống quần áo bên ngoài. Vì vậy, tiết kiệm mua quần áo không cần thiết và thay vào đó nên đầu tư vào các khóa học hỗ trợ công việc của bạn.

6359706102403636261027638524_o-SAVE-MONEY-facebook

Kế hoạch tài chính rõ ràng

– Kế hoạch tài chính luôn được nhiều người nhắc đến và thậm chí là đã lập một bảng tài chính. Nhưng trên thực tế lại rất ít những người nào làm được điều đó. Hằng tháng trước kì lãnh lương, bạn nên thống kê ra một loạt các chi tiêu, các thứ cần phải làm sau đó phân định ra cái nào nên làm trước còn cái nào không cần thiết lắm thì nên lược bỏ.

– Chúng ta không bao giờ thành công nếu như không có mục đích làm việc hay đúng hơn là không biết sử dụng tiền vào việc gì. Đầu tiên bạn phải vạch ra kế hoạch bạn cần tiền làm gì rồi từ đó mới biết mình nên cần bao nhiêu tiền cho kế hoạch này. Như vậy bạn mới có động lực để tiết kiệm.

Trên đây là một vài bí quyết mà bạn nên áp dụng cho bản thân khi bạn còn trẻ để giúp bản thân có khoản tiết kiệm khoa học. Nhưng trước hết, bạn phải thật sự kiên trì và khắt khe với bản thân nếu mong muốn một tương lai sau này tốt hơn. Có thể ban đầu sẽ không dễ chịu và khó khăn nhưng rồi bạn sẽ quen với việc đó và tự điều chỉnh bản thân để thích hợp với hoàn cảnh.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!