Rối loạn dương cương là gì và cách điều trị như thế nào?

0

Ở độ tuổi trung và cao niên thì tỉ lệ rối loạn dương cương ở nam giới chiếm rất cao, đây được xem là một trong những bệnh yếu sinh lý khiến nam giới gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục với bạn tình.

Rối loạn dương cương được xem là một trong những căn bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Hiện tượng này là khi dương vật không cương cứng, khó kiểm soát quá trình cương cứng của dương vật khi quan hệ hoặc là cương cứng không đúng lúc cũng gây phiền hà cho nam giới rất nhiều.

Rối loạn dương cương - Cách điều trị rối loạn dương cương

Nguyên nhân gây ra các bệnh rối loạn dương cương

–  Nam giới bị mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng cholesterol, bệnh tiểu đường và một số bệnh liên quan đến răng miệng cũng làm ảnh hưởng đến mạch máu hay các dây thần kinh nên sẽ gây ra rối loạn dương cương.

– Tổn hại các dây thần kinh và mạch máu sẽ bị tổn hại sau khi thực hiện các cuộc phẫu thuật liên quan đến các bệnh nam khoa như: tuyến tiền liệt, ruột kết, trực tràng…Nam giới bị rối loạn tiết tố như prolactin huyết tăng , giảm hormon sinh dục testosteron hoặc do cơ thể gặp một số chấn thương cũng tổn thương đến các dây thần kinh và dương vật.

– Thói quen sử dụng nhiều chất kích thích, hút thuốc lá uống rượu bia nhiều, sử dụng các chất cấm như ma túy…Ngoài ra, cân nặng cũng là một trong các vấn đề mà nam giới nên lưu ý, cơ thể béo phì ít hoạt động cũng là nguyên nhân gây nên chứng rối loạn dương cương.

– Ảnh hưởng tâm lý như căng thẳng, stress hay những lo lắng về quan hệ tình dục cũng khiến cho dây thần kinh giao cảm ảnh hưởng đến dương vật, làm dương vật không thể cương lên được.

– Do xem nhiều phim ảnh khiêu dâm để “lên đỉnh” nhưng trên thực tế khi quan hệ ngoài đời lại không giống vậy nên dương vật không cảm thấy thỏa mãn và không cương cứng lên được.

Rối loạn dương cương - Phòng chống rối loạn dương cương

Triệu chứng rối loạn dương cương ở nam giới

Rối loạn dương cương có triệu chứng rõ ràng nhất là dương vật cương lên không đúng lúc. Bình thường khi thủ dâm, xem sách báo khiêu dâm hoặc là sử dụng các chất kích thích tình dục thì dương vật vẫn cương cứng bình thường nhưng đến lúc bắt đầu quan hệ với nữ giới thì lại không thể cương cứng.

– Nam giới không ham muốn tình dục đặc biệt là trong quá trình giao hợp khi nam giới cảm thấy không thoải mái, không hứng thú hay không có cảm giác thì làm cho dương vật không cương được, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đối với phái nữ.

– Một vài trường hợp cho thấy rằng nam giới vẫn có ham muốn quan hệ tình dục như bình thường nhưng lại gặp phải tình trạng là dù đã làm bất cứ cách nào thì dương vật cũng không thể cương lên được.

– Mới bắt đầu, dương vật đã có thể cương cứng trong lúc giao hợp nhưng chỉ được trong một thời gian ngắn. Về sau dương vật tự động xẹp xuống trở về trạng thái ban đầu khiến cả hai đều không đạt được khoái cảm khi “yêu”.

Cách điều trị rối loạn dương cương

– Rối loạn dương cương có thể hoàn toàn chữa khỏi lên đến 95% nhưng với điều kiện là người bệnh phải được sự hướng dẫn hợp lý và khoa học từ đội ngũ bác sĩ uy tín kết hợp với sự kiên nhẫn của các bạn nam thì căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi.

– Xây dựng lối sống khoa học, hạn chế hút thuốc, uống bia rượu và sử dụng các chất kích thích. Chế độ ăn uống đảm bảo, ăn những thực phẩm có chứa nhiều kẽm và vitamin E như hàu, sò, gan, thịt đỏ, ngũ cốc,… Đặc biệt là luyện tập sức khỏe thường , duy trì tâm lý thoải mái, tự tin.

– Điều trị rối loạn dương cương bằng 2 phương pháp. Một là sử dụng thuốc uống và thuốc dùng tại chỗ. Hai là điều trị phẫu thuật bằng cách đặt “miếng ghép nhân tạo” vào vật hang của dương vật nhằm giúp cho dương vật có thể cương cứng như bình thường, đặc biệt rằng nam giới vẫn có khoái cảm bình thường khi quan hệ tình dục. Trong trường hợp điều trị thuốc không hiệu quả thì biện pháp này được sử dụng thường xuyên ở các nước Châu Âu.

Nam giới khi phát hiện bản thân mắc phải một trong các dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh rối loạn dương cương thì nam giới nên đến các bệnh viện nam khoa uy tín để nhờ sự giúp đỡ.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!