Rối loạn dương cương có chữa được không?

0

Rối loạn dương cương là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Thông thường nam giới mắc phải tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hầu hết đều có chung một thắc mắc rằng rối loạn dương cương có chữa được không. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Rối loạn dương cương được xem là một trong những căn bệnh yếu sinh lý, nam giới ở độ tuổi trung và cao niên chiếm tỉ lệ nhiều hơn bình thường. Đây là bệnh lý làm suy giảm chất lượng quan hệ tình dục của đôi lứa.

Trường hợp dễ thấy nhất là dương vật không đủ độ cứng, nam giới không kiểm soát được sự cương cứng mỗi khi giao hợp. Một vài trường hợp dương vật căng cứng không đúng lúc cũng khiến nam giới cảm thấy khó xử và hoang mang.

Theo các chuyên khoa, phần lớn có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn dương cương như tâm lý, cao huyết áp mãn tính, suy thận, tim mạch… Nhưng cho dù là bất cứ nguyên nhân gì, nếu như bạn không điều trị kịp thời thì vẫn có khả năng dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

thuocbothan_vn-yeu-sinh-ly-benh-sinh-ly-nam-gioi

Một vài triệu chứng rối loạn dương cương ở nam giới

– Nam giới không hứng thú trong quan hệ tình dục, tình trạng dương vật không cương cứng được gây cản trở quá trình thực hiện “cuộc yêu”.

– Nam giới vẫn còn ham muốn nhưng lại thấy dương vật không cứng được hoặc không đủ cương cứng để tiến hành giao hợp cho dù đã dùng nhiều biện pháp để kích thích.

– Biểu hiện rõ ràng nhất của rối loạn dương vật rằng dương vật cương cứng không đúng lúc. Đặc biệt là khi kích dục, thủ dam vào sáng sớm hoặc nghĩ về chuyện quan hệ nhưng khi bắt đầu làm thì lại không cương cứng được.

– Rối loạn dương cương là bệnh khá phổ biến, nhưng biến chứng rất nghiêm trọng nếu bạn không điều trị kịp thời. Ngoài việc sức khỏe bị ảnh hưởng, tâm lý bất ổn thì bạn có nguy cơ đối diện với rối loạn dương cương vĩnh viễn và vô sinh, hiếm muộn xảy ra là điều tất yếu.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiên tiến có thể điều trị được bệnh lý rối loạn dương cương. Một vài phương pháp sau sẽ cho bạn câu trả lời rằng rối loạn dương cương có chữa được không.

tinhdich_0

Rối loạn dương cương và cách điều trị

Điều trị bằng thuốc

– Sử dụng thuốc hỗ trợ rối loạn dương cương có tác dụng giúp máu lưu thông lên dương vật, duy trì độ cương cứng để nam giới có thể giao hợp được với bạn tình.

– Thuốc sử dụng cho bệnh lý rối loạn dương cương có thể là thuốc uống hay thuốc tiêm trực tiếp vào dương vật nhằm kéo dài độ cương cứng. Ngoài ra còn có loại thuốc đặt vào trong dương vật.

– Người bệnh khi sử dụng thuốc nên theo sự điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, ngưng sử dụng thuốc hoặc đổi đơn thuốc khác có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng hay làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

Điều trị bằng hormone thay thế

– Trường hợp sử dụng hormone thay thế khi người bệnh do thiếu hụt hormone Testosterone. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm, uống hoặc dẫn chất hormone thay thế này để làm tăng khả năng cương cứng.

– Với người bệnh đang có ý định sinh con thì phương pháp này không phù hợp vì có thể gây ứng chế khả năng sinh tinh trùng.

 Điều trị bằng phẫu thuật cấy ghép dương vật

– Trong trường hợp rối loạn dương vật ở tình trạng nặng, thì phương pháp này giúp nam giới đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống cũng như chất lượng tình dục hiệu quả nhất.

– Phương pháp này điều trị bằng cách sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa để cấy ghép vào bên trong dương vật giúp dương vật duy trì độ cứng. Dương vật có thể phồng to và duy trì quan hệ lâu dài là do có nước muối trong dụng cụ y tế đó.

Điều trị bằng thiết bị chân không

– Phương pháp được điều trị bằng cách sử dụng ống nhựa quấn quanh dương vật, dùng dụng cụ hút hết khí từ trong dương vật ra ngoài tại môi trường chân không.

– Ở môi trường lý tưởng này máu sẽ đi vào dương vật và tạo sự cương cứng. Tiếp đến, sử dụng dợi dây thun quấn quanh gốc dương vật để duy trì độ cương cứng.

Trên đây là một vài chia sẻ về liệu pháp trị liệu nhằm trả lời cho câu hỏi rối loạn dương cương có chữa được không. Bạn nên lưu ý rằng, tất cả các biện pháp trên đều phải có sự chuẩn đoán và đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Khi phát hiện bệnh lý sớm thì bạn nên đến các phòng khám đa khoa uy tín để nhờ sự giúp đỡ.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!