Phương pháp chữa trị bệnh viêm loét dạ dày

0

Hiện nay, để chữa viêm loét dạ dày, người bệnh có thể áp dụng phương pháp Đông y hoặc Tây y để trung hòa acid dịch vị, phục hồi tổn thương ở các vết viêm loét hiệu quả.

– Viêm loét dạ dày là tình trạng viêm nhiễm tổn thương nặng ở niêm mạc dạ dày. Khi lớp niêm mạc bị ăn mòn do dịch tiêu hóa có tính acid sẽ gây ra những vết loét.

– Các nghiên cứu cho rằng, viêm loét dạ dày đa số do vi khuẩn có tên Helicobacter pylori gây ra. Ngoài ra, stress, lạm dụng chất kích thích, ăn uống không điều độ, ăn đồ chua cay, sử dụng thuốc chống viêm,… sẽ làm giảm lớp bảo vệ của niêm mạc dạ dày gây viêm.

Phương pháp chữa trị bệnh viêm loét dạ dày

Khi lớp niêm mạc bị ăn mòn do dịch tiêu hóa có tính acid sẽ gây ra những vết loét

 – Viêm loét dạ dày kéo dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể gây xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày.

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị loét dạ dày như dùng thuốc tây y hoặc các bài thuốc đông y.

Phương pháp Tây y trong điều trị viêm loét dạ dày

Theo các bác sĩ chuyên khoa dạ dày tá tràng, để xác định phương pháp chữa viêm loét dạ dày phù hợp và hiệu quả, người bệnh sẽ được thăm khám tình trạng, biểu hiện, thực hiện xét nghiệm, nội soi để chẩn đoán nguyên nhân.

– Thường người bệnh viêm loét dạ dày được chỉ định dùng các loại thuốc như: thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc chống bài tiết, thuốc bảo vệ niêm mạc và băng bó ổ loét, thuốc tác động lên thần kinh trung ương, thần kinh thực vật và thuốc diệt vi khuẩn H.pylori.

– Còn những trường hợp viêm dạ dày mãn tính do sử dụng các loại thuốc kháng viêm thì có thể được sử dụng công thức kết hợp giữa chống viêm, làm lành các vết loét và chống acid cho niêm mạc dạ dày.

– Các loại thuốc này có một số tác dụng phụ nên cần tuân thủ tuyệt đối theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý mua và sử dụng thuốc bởi có thể gây phản tác dụng, khiến bệnh trở nên trầm trọng.

Xem thêm:

>>>Những điều về bệnh viêm loét dạ dày bạn cần biết

>>>Viêm loét dạ dày do những tác nhân nào gây ra?

Phương pháp Đông Tây y trong điều trị viêm loét dạ dày

– Mặc dù các phương pháp Tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong chữa viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, lại gây ra một số tác dụng phụ.

– Do đó, việc dùng kết hợp với Đông y sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn bởi có khả năng loại trừ những ảnh hưởng phụ đến sức khỏe của người bệnh.

Khi lớp niêm mạc bị ăn mòn do dịch tiêu hóa có tính acid sẽ gây ra những vết loét.

Kết hợp Đông Tây trong chữa viêm loét dạ dày sẽ nâng cao hiệu quả

– Các vị thuốc chữa viêm loét dạ dày trong Đông y đã được các nhà y học cổ truyền nghiên cứu và chuẩn hóa từ các loại thảo mộc trong tự nhiên.

– Mỗi loại có một công dụng riêng nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong chữa viêm loét dạ dày.

– Những bài thuốc từ đông y có tác dụng trung hòa dịch vị axit dạ dày, giảm đau nhanh, giảm triệu chứng ợ chua, ợ hơi, khó tiêu, làm liền ổ loét và tái tạo, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

– Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào đi nữa thì trong thời gian hỗ trợ điều trị người bệnh cần kiêng cử như: tránh stress, không hút thuốc, uống rượu, bia, cafe, trà đặc, thức ăn chua cay, ăn uống thất thường,… thì bệnh mới mang lại hiệu quả tốt.

>>>Hy vọng những chia sẻ trên đây về phương pháp chữa viêm loét dạ dày sẽ là những kiến thức sức khỏe bổ ích đối với bạn đọc. Từ đó cũng mong người bệnh đừng chủ quan, bỏ qua bệnh để tránh nguy cơ thủng và ung thư dạ dày.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!