Phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

0

Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu đều là những bệnh lý thường gặp ở nam giới. Hầu hết, nam giới đều khó phân biệt hai bệnh lý này bởi vì chúng đều có tác hại giống nhau. Trên thực tế, nếu nhìn kĩ bạn sẽ phát hiện rằng giữa hai loại bệnh lý này có sự khác nhau tương đối.

Nắm bắt được thông tin y khoa về dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ giúp nam giới biết cách điều trị, bảo vệ sức khỏe về sinh sản cho nam giới tốt nhất và tạo cảm hứng cũng như khoái cảm đời sống tình dục với bạn tình.

Điểm giống nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu

– Bao quy đầu có chức năng chính là tạo cảm giác hưng phấn cho nam giới khi quan hệ tình dục. Cấu tạo chính là có một lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật nhưng chính lớp da này cũng tạo nhiều phiền phức cho nam giới khi nó là nguyên nhân chính dẫn đến nam giới mắc 1 trong 2 trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu.

– Hai trường hợp này phổ biến ở nam giới hiện nay, đều cùng làm cho quy đầu không thể tự lộ ra ngoài khi cương cứng. Nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây biến chứng và dẫn đến nhiều bệnh lý nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

download

– Nam giới khi mắc phải bệnh lý này đều gặp phải trường hợp rất khó vệ sinh cậu nhỏ. Điều này làm cho nước tiểu bị bí tắc, ứ đọng chất cặn bã bên trong, lâu ngày tích tụ tạo thành bựa sinh dục gây viêm nhiễm cho nam giới.

– Viêm nhiễm nặng sẽ tổn thương đến dương vật, niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt và tinh hoàn. Lâu ngày nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu mãn tính, hình thành các nhân tố tiền ung thư khó điều trị sau này.

– Một vài trường hợp khác còn khiến nam giới yếu sinh lý như không xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn. Ngoài ra, nam giới có thể bị mắc một vài căn bệnh nam khoa nguy hiểm khác như sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục.

Sự khác nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu

Mặc dù có tác hại giống nhau nhưng dấu hiệu lâm sàng lại hoàn toàn khác nhau

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu

– Tình trạng lớp da lôn trùm kín quy đầu, phải dùng tay để lộn ra ngoài hoặc là tuột lại như ban đầu. Dài bao quy đầu thường do nguyên nhân thứ phát. Một số nam giới khi vừa sinh ra đã có cấu tạo khác biệt nên đến tuổi trưởng thành không có sự thay đổi. Dài bao quy đầu do các tác nhân viêm nhiễm gây ra hoặc tổn thương để lại sẹo gây bí tắc lỗ quy đầu và quy đầu không hoàn toàn để lộ ra ngoài.

– Dài bao quy đầu giả nghĩa là quy đầu có thể lộ ra ngoài nhưng không tự tuột vào trong được ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

– Dài bao quy đầu thật nghĩa là quy đầu không lộ ra ngoài, phải nhờ tác động của ngoại lực để kéo hay đẩy quy đầu xuống.

– Khi nam giới mắc phải bệnh lý dài bao quy đầu sẽ phát hiện nhiều triệu chứng như sưng đau, tẩy đỏ, cảm giác nóng rát, chảy mủ ở quy đầu. Vùng kín lúc nào cũng ẩm ướt và có mùi mồ hôi khó chịu.

phan-biet-hep-bao-quy-dau-hoan-toan-va-khong-hoan-toan1

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu xảy ra khi nam giới thấy lớp da phía ngoài dương vật bó chặt, bao trùm kín lấy quy đầu làm cho lớp bao quy đầu không thể tuột xuống mặc dù có dùng tay hỗ trợ. Một số trường hợp khác có thể dùng tay lột ra nhưng mang lại cảm giác đau đớn, bứt rứt và khó chịu cho nam giới.

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: 90% xảy ra ở trẻ sơ sinh, lúc này bao quy đầu của trẻ rất hẹp và khó tách rời quy đầu vì chức năng chính là bảo vệ cơ quan cũng như lỗ tiểu của bé. Sau khi trưởng thành, bao quy đầu tự động tách ra và tuột xuống.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Đây là hiện tượng liên quan đến viêm nhiễm, nghẹt hoặc hẹp bao quy đầu gây nên từ đó hình thành tình trạng sẹo hóa bao quy đầu cần sự can thiệp của bác sĩ.

Hiện nay, các trường hợp hẹp hay dài bao quy đầu đã có phương pháp điều trị thích hợp bằng cách nong bằng tay tại nhà hoặc tiến hành phẫu thuật. Với nam giới trưởng thành cách tốt nhất là nên tiểu phẫu để bảo đảm tính thẩm mỹ và an toàn cho người bệnh.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!