Những “tư vấn” cần biết trước khi mua “camera hành trình xe máy”

0

Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy !

Thứ nhất – bạn cần bao nhiêu camera hành trình

Câu trả lời là 3. Để có được những khung hình tốt và không bỏ sót một góc nào, bạn nên lắp đặt khoảng 3 camera hành trình trên xe – 1 cái phía trước, 2 cái ở 2 bên. Điều này giúp bạn tổng hợp nhiều cảnh và yên tâm tập trung lái xe.

Tư vấn camera hành trình xe máy – Cần mua bao nhiêu camera hành trình

Thứ hai – camera hành trình có cần chống nước

Câu trả lời là có.

Hơn thế nữa, điều này cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ chống nước cho ống kính và chống nước cho thân máy vì thường thì bạn chỉ tìm được loại máy chống nước cho ống kính mà thôi.

Bạn nên tìm kiếm những dòng máy có khả năng chống nước tốt và khả năng chụp ảnh dưới thời tiết xấu. Camera hành trình cũng nên có góc máy rộng và chống nhòe cao.

Thứ ba – chân đế của camera hành trình có cần cố định

Chân đế là một trong những bộ phận quan trọng nhất của camera hành trình. Chân đế nên chắc chắn, bằng khung kim loại và được gắn cố định vào xe.

Chân đế chắc chắn giúp định vị camera hành trình và tránh tình trạng rơi vỡ cũng như cướp giật (tương đối). Do tình hình an ninh mỗi vùng khác nhau, các bạn nên thiết kế camera hành trình của xe ở những vị trí khuất, không gây chú ý, và trong tầm bảo vệ của người lái.

Vấn đề không chỉ là giá trị của chiếc camera mà còn là sự an toàn khi tham gia giao thông và những nguy hiểm bạn gặp phải khi bị va chạm.

Chân đế – Dụng cụ phượt cần thiết cho camera hành trình xe máy

Thứ tư – chế độ pin cho camera hành trình

Có hai loại pin cho camera hành trình – loại có thể sạc trong khi xe chạy và loại dùng riêng. Hẳn nhiên, loại dùng năng lượng với xe sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, chúng đắt hơn và không dễ tìm chút nào.

Đối với loại máy dùng pin sạc, bạn nên quan tâm sạc pin kịp thời nhằm tránh tình trạng máy ngừng hoạt dông trên đường đi.

Thứ năm – lưu trữ dung lượng cho camera hành trình

Mỗi mẫu máy camera hành trình có đi kèm một dung lượng lưu trữ riêng. Tuy nhiên, dung lượng này chỉ là tương đối và không bao giờ là đủ cho những chuyến hành trình xa nhiều ngày. Vì vậy, mỗi khi chuẩn bị lên đường, bạn nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và có những cách lưu trữ khác thay thế cho thẻ nhớ máy và xóa toàn bộ dung lượng thẻ.

Thứ sáu – chất lượng ảnh chụp cho camera hành trình

Chất lượng ảnh chụp là quan trọng nhất đối với một chiếc camera, bất kể loại nào. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc biệt mà chúng ta có thể chấp nhận một mức độ chất lượng ảnh chụp tương đối cho tổng thể chiếc camera hành trình đầy đủ hơn. Chiếc camera hành trình chỉ cần đảm bảo được tiêu chí ảnh chụp rõ nét và góc chụp rộng là ổn.

Tư vấn camera hành trình xe máy – Chọn chất lượng ảnh chụp nào

Ngoài ra, còn một tư vấn quan trọng khi chọn mua camera hành trình xe máy là nên mua ở phân khúc chi phí như thế nào. Đối với những ai có điều kiện thì họ có thể đầu tư nhiều tiền cho chiếc camera của mình, tuy nhiên đối với những ai chưa có điều kiện, điển hình là những bạn sinh viên nghèo thích đi phượt thì sử dụng mã giảm giá lazada sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi mua.

Xem thêm tin mới về camera hành trình

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!