Những thời điểm thích hợp để luyện tập thể dục tốt nhất

0

Luyện tập thể dục được xem như là một liều thuốc có thể chữa trị rất nhiều bệnh trạng từ tinh thần cho đến cơ thể đều như được gội rửa sức sống mới. Nhưng có rất nhiều thời điểm luyện tập thể dục rất tốt mà bạn cần phải biết.

Tùy từng tình trạng sức khỏe mỗi người và nhu cầu luyện tập thể dục thì bạn nên chọn thời điểm thích hợp luyện tập để tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn để tận dụng mỗi khoảng thời gian rảnh rỗi là có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe ngay tại thời điểm đó.

Tập thể dục trước cuộc họp

– Theo các chuyên gia về sức khỏe, việc một bài tập ngắn trước khi vào cuộc họp quan trọng và căng thẳng thì có thể giúp cho tâm lý bạn trở nên bình tĩnh.

– Điều này khiến các áp lực tâm lý cũng như căng thẳng trong não bộ biến mất sau 15 phút tập thể dục.

– Không cần nhất thiết phải sử dụng những bài tập khó, chỉ cần ngồi tại vị trí của bạn, vươn vai, hít thở đều đặn, giãn cơ thể hoặc sử dụng bài tập cho dân văn phòng là có thể lấy lại sự thoải mái cho mình.

tap-the-duc

Tập thể dục trước khi ngủ

–  Một vài người cho rằng việc luyện tập nặng trước khi ngủ sẽ gây khó ngủ, nhưng thật tế lại hoàn toàn không phải vậy. Tập luyện trước khi ngủ sẽ giúp cho người bị bệnh khó ngủ có thể được một giấc ngủ sâu – theo tờ báo National Sleep Foundation.

– Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc tập luyện thể thao trong 30p sẽ làm cho cơ thể thoải mái, làm tăng chất lượng của giấc ngủ và giúp ngủ sâu, nhanh hơn so với việc không luyện tập.

– Theo bác sĩ Đại học Kentucky, việc tập luyện trước khi không những giúp bạn ngủ ngon mà còn có thể giảm mệt mỏi vào sáng hôm sau. Các bạn có thể luyện tập các động tác nhẹ nhàng của yoga để cơ thể thoải mái và mở mang đầu óc.

Ngừa chấn thương xảy ra, có thể tập thể dục vào chiều tối

– Nếu các bạn thường xuyên cảm thấy bị đau nhức, trật mắt cá hay cơ bị kéo căng thì tập luyện thể dục sau giờ làm là cách tốt nhất.

– Theo bác sĩ chuyên khoa cho rằng, vào buổi sáng thường tinh thần chúng ta vẫn còn chưa tập trung, cơ thể chưa sẵn sàng với các bài tập vì thế dễ dàng gây chấn thương. Tránh gây chấn thương tốt nhất là luyện tập vào khung giờ từ 4-6 giờ chiều.

– Luyện tập buổi chiều giúp cơ thể tránh được mệt mỏi sau 1 ngày làm việc vất vả, mà còn tránh được các chấn thương vì cơ thể đã quen với sự vận động.

download (11)

Giảm cân bằng cách tập thể dục trước bữa sáng

– Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên luyện tập thể dục vào buổi sáng vì đây là thời gian mà đốt cháy mỡ cao nhất. Những người chạy bộ trên máy tập thể dục trước bữa sáng thì có thể đốt cháy 20% mỡ so với người bình thường.

– Theo các nhà nghiên cứu Anh cho rằng, luyện tập thể dục không chỉ làm bạn thải ra chất độc thông qua mô hôi, còn khiến dạ dãy rỗng đốt cháy mỡ thừa, giảm vòng eo và một lượng lớn chất béo trong máu.

– Trường hợp bạn không thể chịu được cơn đói vào buổi sáng sớm thì bạn nên ăn ít bánh mì nướng trước khi luyện tập thể dục.

Muốn có cơ bắp, bạn nên luyện tập sau bữa tối

Thông thường, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng vào cuối ngày nên vì vậy hiệu quả tập luyện thể dục sẽ cao hơn. Việc tập luyện sau bữa tối khiến cho sức bền của cơ thể tăng lên, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn, lượng oxy có thể truyền tới các cơ cũng tăng nhanh chóng.

– Mặc dù việc luyện tập chỉ có thể hiệu quả được một ít so với các khung giờ khác nhưng khi bạn đã quen dần với việc tập luyện này thì cơ bắp của bạn sẽ bắt đầu săn chắc lại.

Tập luyện thể dục thể thao chưa bao giờ là muộn cho bất cứ ai. Bạn càng siêng tập thể dục, thì sức khỏe của bạn càng nhanh được cải thiện, không những vậy các áp lực về tâm lý giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo hơn trong cuộc sống.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!