Những điều nữ giới không nên làm trong kỳ kinh nguyệt

0

Kinh nguyệt luôn mang đến nhiều phiền phức cho con gái, thỉnh thoảng chính bản thân họ cũng ước rằng đừng bao giờ có “đèn đỏ” vào mỗi tháng vì mỗi lần tới các ngày này hầu hết con gái ăn bao nhiêu “khổ”, nào là đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, cáu gắt…đó cũng là lý do tại sao các mẹ thường truyền cho con gái một vài bí quyết dân gian hay dùng. Tuy nhiên, khoa học phát triển những kinh nghiệm này có còn đúng nữa hay không?

Một vài nhận định sai lầm của con gái nghĩ về kinh nguyệt

– Chu kỳ kinh nguyệt cố định: Thực tế chu kỳ kinh nguyệt của con gái không cố định, nó còn phụ thuộc vào cách sinh hoạt hằng ngày và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý 3 yếu tố chính sau: thời gian chu kỳ 21-35 ngày, kéo dài 2-7 ngày và lượng máu chu kỳ 30-50ml. Cho dù chu kỳ bạn có bất thường thời gian như thế nào nhưng miễn nằm trong  dao động trên thì kinh nguyệt của bạn vẫn hoàn toàn bình thường.

Ăn đồ ngọt có thể điều trị đau bụng kinh: Đây là lập luận không có bất cứ cơ sở khoa học nào, nếu ăn quá nhiều đồ ngọt trong lúc đau bụng kinh có thể làm lượng đường trong máu không ổn định và làm tăng sự khó chịu hơn cho bạn.

Kinh nguyệt ngắn 3 ngày ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ: Chu kỳ kéo dài từ 2-7 ngày là hoàn toàn bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn, không bị ngắt quãng thời gian dài (như  2 -3 tháng) hoặc đột ngột biến mất thì bạn vẫn có khả năng làm mẹ.

Máu đen, cục máu đông là bị bệnh: Kinh nguyệt mà xuất hiện cục máu đông có thể là do ít vận động, máu không thoát ra được cộng thêm với việc đợi một thời gian mới tiết ra nên do đó mới có hiện tượng máu tụ thành cục và màu đen.

Thuốc giảm đau có tác dụng làm giảm đau bụng kinh: Không nên sử dụng thuốc giảm đau vào những ngày kinh, vì lạm dụng thuốc sẽ gây ra nhiều bất lợi đến sức khỏe và sinh lý của phụ nữ. Trong trường hợp bạn mắc phải đau bụng kinh thứ cấp, đau vùng chậu thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau này.

Trên đây là một vài nhận định phổ biến của con gái trong thời kỳ kinh nguyệt. Vậy con gái cần nên lưu ý điều gì khi kinh nguyệt đến gần.

download (4)

Không nên đấm lưng trong thời kỳ kinh nguyệt

– Vào chu kỳ kinh nguyệt nữ giới cảm thấy 3 dấu hiệu rõ nhất: đau bụng, tức ngực và đau lưng. Trong đó, đau lưng thường được xem nhẹ nhất, hầu hết mọi người đều vô tư đấm lưng vào những ngày này và điều này được các chuyên gia cho rằng không nên.

– Đau lưng khi hành kinh là do khung xương chậu bị xung huyết, đấm lưng làm cho tình trạng đau càng nặng hơn và huyết kinh có thể ra nhiều hơn.

Không nên khám phụ khoa lúc hành kinh

– Tuyệt đối không nên khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt vì điều này làm bạn dễ nhiễm viêm phụ khoa.

– Thời gian khám phụ khoa thích hợp là sau khi sạch kinh 3 ngày.

Không nên dùng xà phòng rửa âm đạo

– Dùng xà phòng để rửa âm đạo là điều không nên làm vì như vậy sẽ làm mất tính cân bằng có sẵn trong môi trường âm đạo, làm giảm khả năng kháng khuẩn.

– Không nên dùng xà phòng để thụt rửa sâu trong âm đạo, điều này dễ dẫn âm đạo nữ giới bị viêm nhiễm.

cach-chua-dau-bung-kinh-bang-bot-diep-luc-Super-Chlorophyll-Powder2

Không nên nhổ răng trong thời gian kinh nguyệt

– Nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm cho chị em có cảm giác nguy hiểm, đau đớn hơn và nguy cơ chảy máu cao.

– Một phần là do lượng estrogen trong cơ thể tích tụ dưới nướu, lợi nhưng lúc hành kinh thì lượng tiểu cầu và đông máu giảm vì vậy nếu nhổ răng thì nguy cơ máu chảy ra cao, vết thương khó lành gây cảm giác đau đớn hơn bình thường.

Một vài lưu ý về cách ăn uống trong những ngày hành kinh

– Không nên uống rượu vào những ngày này vì có nguy cơ tổn thương ở gan.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia trong những ngày này.

– Kiêng các đồ ăn có dầu mỡ vì những thực phẩm này gây các bệnh  phụ khoa như viêm nang lông hay mụn trứng cá…

Trên đây là những điều nữ giới cần lưu ý vào các ngày hành kinh của chị em. Bạn nên chú ý và tuân thủ để có chu kỳ kinh nguyệt lành mạnh.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!