Những điều cần biết để mua xe máy nam an toàn – chất lượng

0

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Việt Nam. Bởi hầu hết mỗi gia đình Việt đều sở hữu ít nhất 1 chiếc xe máy. Nếu bạn có nhu cầu mua xe máy, tham khảo những lưu ý khi mua xe máy nam uy tín, chất lượng ngay dưới đây.

Cân nhắc dự trù chi phí

Giá trị một chiếc xe máy nam là một con số không hề nhỏ. Để có thể dự trù chi phí mua xe, bạn cần cân nhắc dựa trên khả năng tài chính của bản thân, số tiền đã tích cóp dành cho việc mua xe,.. Dựa vào chi phí đã dự trù, bạn có thể lựa chọn các dòng xe, thương hiệu có mức giá phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Dự trù chi phí mua xe máy nam

Dự trù chi phí mua xe máy nam

Nếu ngân sách nhỏ, dưới 20 triệu đồng thì bạn có thể tìm hiểu về các dòng xe số. Ngân sách lớn hơn trong khoảng 30 – 50 triệu thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một vài dòng xe ga của Honda như Vision bản cá tính, mạnh mẽ. Xe máy nam với vóc dáng thể thao hay xe phân khối lớn thường là các dòng có giá trị tương đối cao, nhưng bù lại khả năng vận hành rất ổn định và mượt mà.

Lựa chọn mẫu xe ưng ý

Khi quyết định lựa chọn mẫu xe máy nam để rinh về nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật và tính năng của xe. Những tiêu chí đánh giá xe sẽ cần dựa trên mong muốn, vóc dáng để đảm bảo sự vận hành tốt nhất.

Lựa chọn mẫu xe máy nam ưng ý nhất

Lựa chọn mẫu xe máy nam ưng ý nhất

Một số thông số cơ bản mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua xe như sau:

  • Chiều cao yên xe có phù hợp với vóc dáng của bạn để đảm bảo sự an toàn trong quá trình điều khiển, lưu thông xe không?
  • Kích thước và trọng lượng của xe có phù hợp với sức vóc của bạn không?
  • Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe khi vận hành.
  • Những tiện ích, công nghệ được trang bị có mẫu xe bạn lựa chọn: hệ thống động cơ, hệ thống phun xăng, phanh xe, khóa thông minh Smart key,….

Xem thêm: Tổng hợp các phiên bản Winner X ấn tượng nhất

Lựa chọn hình thức mua xe máy nam

Những mẫu xe máy nam càng độc đáo, hầm hố lại càng có mức giá cao. Do đó mà đôi khi mẫu xe bạn lựa chọn không nằm trong khoảng chi phí dự trù. Nếu bạn muốn mua xe vượt mức ngân sách của bản thân, trong khả năng tài chính của mình thì vẫn hoàn toàn có thể cân nhắc đến các hình thức mua trả góp với mức lãi suất ưu đãi, thậm chí là lãi suất 0%.

Lựa chọn hình thức mua xe trả góp

Lựa chọn hình thức mua xe trả góp

Nếu có ý định mua xe máy nam trả góp, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu xe ưng ý và nói với nhân viên tư vấn bán xe về nhu cầu của mình để được hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp nhanh chóng tiện lợi với nhiều hình thức: vay qua ngân hàng, trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng, vay tiền qua các công ty tài chính,….

Cần chuẩn bị những gì khi mua xe máy nam

Khi mua xe máy nam tại các đại lý, bạn cần phải mang theo một số giấy tờ tùy thân để có thể tiến hành hoàn thiện thủ tục bàn giao xe. Những giấy tờ cần thiết khi mua xe bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước vẫn còn giá trị sử dụng.
  • Bằng lái xe vẫn còn thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn hình thức mua xe trả góp thì sẽ phải hoàn thiện thêm một số thủ tục theo hướng dẫn cụ thể của nhân viên tư vấn như: chứng minh thu nhập hay thẻ tín dụng,… tùy thuộc vào hình thức trả góp bạn lựa chọn.

Khi bạn đã tiến hành các thủ tục mua xe, thanh toán chi phí, phía đại lý sẽ cần bàn giao lại cho khách hàng những giấy tờ bao gồm:

  • Số bảo hiểm của chiếc xe máy nam bạn lựa chọn
  • Giấy tờ giao – nhận xe ký kết giữa hai bên
  • Hóa đơn thuế
  • Giấy kiểm tra về chất lượng của xe khi được xuất xưởng

Sau khi đã nhận xe, bạn cần tiến hành các thủ tục đăng ký xe, làm biển số mới có thể hoàn thiện quá trình mua xe mới. Tại một số đại lý hiện nay cũng sẽ bao gồm cả dịch vụ tiến hành đăng ký làm biển số xe cho khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể hỏi chi tiết nhân viên bán xe để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm, lưu ý mua xe máy nam trên, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn một mẫu xe ưng ý nhất dành cho mình.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!