Những căn bệnh kì lạ hiếm gặp nhất trên thế giới

0

Chúng ta thường xem những bộ phim viễn tưởng hay khoa học về cơ thể con người và thường tự hỏi rằng bệnh kì lạ đó có tồn tại trên đời hay không? Thông thường, trên phim họ sẽ làm nổi bật và khác biệt hơn so với thực tế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng những căn bệnh lạ không tồn tại.

Cơ thể con người là một vật thể có cấu trúc phức tạp và đa dạng nhất, phải mất một thời gian lớn chúng ta mới có thể khám phá và tìm được cách chữa trị. Nhưng có một sự thật rằng khoa học chưa chắc là vạn năng vì vậy có rất nhiều căn bệnh lạ, dù chúng ta có trải qua nhiều thế kỷ vẫn không thể lý giải được.

Exploding Head Syndrome (Hội chứng đầu phát nổ)

– Hầu hết người mắc phải triệu chứng này thường trên 50 tuổi. Một số người có độ tuổi ở thanh thiếu niên.

– Đây là hội chứng ám ảnh rất nhiều người trên thế giới, đã có hàng ngàn người trước khi bắt đầu chìm vào giấc ngủ thì đầu lại đau nhức mạnh có cảm giác muốn nổ tung mà không có bất kì dấu hiệu nào báo trước.

download (9)

Necrotizing Fasciitis (Viêm mô hoại tử)

Đây là một loại bệnh hiếm gặp trên thế giới do một vi khuẩn gây nên trong đó có liên cầu khuẩn nhóm A. Bệnh này được gọi là vi khuẩn ăn thịt người (Flesh eating disease).

– Viêm mô hoại tử là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong lên tới 70% trong vòng 24 giờ.

Menkes Disease ( Bệnh Menkes)

– Bệnh Menkes xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Đây là loại bệnh có xu hướng bất thường về cấu trúc gene. Việc thiếu hụt lượng đồng trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến người bệnh mắc các triệu chứng như mờ, co giật, yếu cơ…

– Căn bệnh này thường điều trị bằng việc bổ sung thêm lượng đồng cần thiết cho cơ thể và một vài biện pháp hỗ trợ khác.

Epidermodysplasia Verruciformis (Hội chứng người cây)

Virus HPV (Human Papollomavirus) là nguyên nhân gây ra bệnh này. Cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu mọc các nốt chai sần như vỏ cây. Đây là loại bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Người bệnh dễ tự ti do các vết mảnh chai này gây mất thẩm mỹ hay cản trở tự do hoạt động của bệnh nhân. Phương pháp điều trị duy nhất hiện nay là cắt bỏ “nhánh cây” khi chúng mọc nhanh và dài.

Cotard Delution (Bệnh ảo giác Cotard)

Đây là căn bệnh hoang tưởng mà người bị bệnh thường nghĩ mình đã chết. Hiện nay có rất nhiều người bị mắc phải căn bệnh ảo giác Cotard. Bệnh này thường phải điều trị bằng thuốc hoặc là lọc máu để loại bỏ các yếu tố như Carboxymethoxymethylguanine – yếu tố gây nên căn bệnh này.

Fibrodysplasia Ossificans Progressiva- the Stone Man Syndrome (Xương hóa đá)

Đây là hiện tượng đột biến gene ở cơ thể con người. Tình trạng xơ vôi hóa tổ chức liên kết khiến cơ thể người bệnh xơ cứng, vặn vẹo như tượng sống. Hiện nay chư có kết quả điều trị hiệu quả cho căn bệnh này.

Polydactylism (Chứng đa ngón chân)

– Đây là hội chứng người bệnh nhiều hơn 10 ngón tay hoặc ngón chân. Trong đó, có một ngón bị thừa sẽ không có xương, ngón đó chủ yếu là da, cơ, tổ chức liên kết…).

– Theo thống kê cho thấy, trong 500 trẻ sơ sinh thì sẽ có 1 trẻ bị dị tật. Phương pháp điều trị đơn giản là chỉ cần cắt bỏ ngón thừa này.

Werewolf Syndrome (Hội chứng người sói)

Cấu trúc gene bất thường khiến tình trạng không kiểm soát được lông mọc khiến cho lông mọc dày khắp cơ thể như trên tay, chân, lưng… Đây là trường hợp hiếm gặp chỉ gặp được 50 ca trên toàn thế giới.

-22015-04-14-15-47-32

Alice in Wonderland Syndrome ( Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên)

– Người bệnh sẽ cảm thấy triệu chứng như: mất định hướng, mất cảm giác bản thể, ảo giác, nghĩ những điều kỳ diệu bay bổng… đây là bệnh thường xảy ra ở trẻ em, thiếu niên có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

– Một vài trường hợp có liên quan đến các chất gây ảo giác, cường thần như amphetamines.

Alien Hand Syndrome (Hội chứng bàn tay lạ)

Hội chứng này khá hiếm gặp, căn bệnh này còn có tên là “bàn tay người ngoài hành tinh”. Người bệnh sẽ không điều khiển được tay mình, hoạt động vô nghĩa, không theo ý muốn của chủ thể.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!