Những căn bệnh đáng lo ngại khi nam giới không xuất tinh được

0

Ở nam giới cũng có những bệnh “nhạy cảm” và khó nói đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục ở nam và nữ. Xuất tinh sớm, liệt dương hay không xuất tinh được là những căn bệnh mà không bất cứ nam giới nào muốn xảy ra với mình. Vậy lý do của việc nam giới không xuất tinh được là gì?

Xuất tinh là một giai đoạn không thể thiếu khi quan hệ, hiện tượng này xảy ra khi nam giới đạt được khoái cảm cao nhất, lúc đó các cơ vòng ở dưới niệu đạo mở ra, và các cơ khác như cơ hành hang, ngồi hang, cơ trong tuyến tiền liệt, cơ trong túi tinh, ống dẫn tinh đồng loạt cơ bóp liên tục nhằm tạo sức đẩy mạnh khiến tinh dịch bắn ra ngoài theo từng đợt.

Xuất tinh cũng là một quá trình hoàn toàn bình thường do chịu sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm. Việc bạn lên đỉnh và xuất tinh bất chợt là lẽ tự nhiên và bởi vì chịu ảnh hưởng của các hệ thần kinh giao cảm nên chỉ cần có những kích thích nhất định thì nam giới trong lúc mê hay tỉnh, có quan hệ thực hay chưa quan hệ nhưng có cảm giác mơ hồ thì đều xuất tinh được.

Không xuất tinh - Nguyên nhân không xuất tinh được

Thông thường, lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất là khoảng 2 đến 4 ml sẽ được phóng ra ngoài khi nam giới đạt được khoái cảm. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó ở nam giới lại không xuất tinh được, điều này làm cho các bạn nam thường tự ti với bản thân, ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới.

Theo các bác sĩ, mỗi lần khi quan hệ tình dục mà không xuất tinh được, có thể là do một vài căn bệnh về nam khoa ở nam giới gây nên.

Rối loạn dương cương

Rối loạn dương cương thường hay gặp ở nam giới và cũng được xem là bênh phổ biến nhất. Nam giới không xuất tinh được do ảnh hưởng từ các yếu tố tâm lý như công việc, tình cảm, sức khỏe giảm sút hoặc sử dụng nhiều chất kích thích.

– Nam giới thường không còn hứng thú nhiều khi giao hợp và khó khăn cho dương vật trong quá trình cương cứng. Mặt khác vẫn có trường hợp ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không cương được.

– Rối loạn dương cương ảnh hưởng đến tâm lý rất mạnh, thông thường là nam giới sẽ không còn hứng thú khi quan hệ và dẫn đến tình trạng không xuất tinh được khi quan hệ, nguy cơ vô sinh cao.

Xuất tinh ngược

Thông thường tinh dịch của nam giới sẽ được phóng ra ngoài nhưng ở trường hợp này nam giới lại xuất tinh ngược vào trong bàng quang. Mặc dù nam giới vẫn có khoái cảm, hưng phấn khi giao hợp và có cảm giác xuất tinh nhưng lượng dịch ra rất ít và có khi không có.

– Nguyên nhân chủ yêu của xuất tinh ngược là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt. Nếu không chữa trị kịp thời, nam giới có thể sẽ khó khăn trong việc có con, tăng nguy cơ vô sinh rất lớn.

Tắc ống phóng tinh

Ống phóng tinh tắc thường phải chịu do một vài căn bệnh gây nên như bị tật bẩm sinh, nhiễm khuẩn đường niệu đạo, viêm niệu đạo… Một khi các cơ quan này ảnh hưởng, tinh hoàn sẽ thu hẹp dần, chỉ cần sờ nắn vào tinh hoàn hoặc ống phóng tinh thì ta đều nhận thấy sự khác thường.

– Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác dẫn đến ống dẫn tinh bị tắc lại khiến nam giới không xuất tinh được là do bị lây một số các bệnh qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà. Hoặc do chấn thương và chịu ảnh hưởng bởi cuộc phẫu thuật nào đó.

Không xuất tinh - Tại sao không xuất tinh được

Thần kinh tiểu khung và tủy sống bị thương

– Tình trạng bệnh này khá giống với tình trạng xuất tinh ngược. Nam giới vẫn có khoái cảm như bình thường, khi gặp kích thích dương vật vẫn cương cứng nhưng khi xuất tinh thì quá trình xuất lại diễn ra chậm hoặc là không thể xuất tinh khi quan hệ.

– Điều này được giải thích rằng có thể do thần kinh cảm giác gặp vấn đề hoặc thần kinh vận động bị liệt nên ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Một vài tổn thương của thần kinh tiểu khung và tủy sống đã gây biến chứng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, hệ sinh dục của nam giới cũng chịu nhiều áp lực.

Cách điều trị khi gặp phải các vấn đề về bệnh

– Nếu triệu chứng không xuất tinh được ở nam giới do gặp trở ngại tâm lý, thì cần tiến hành điều trị tâm lý gấn để đảm bảo khả năng sinh con và sinh hoạt tình dục diễn ra bình thường. Tuy nhiên nếu phát hiện các vấn đề bất thường ở nam giới không liên quan đến tâm lý thì bạn nên đến phòng khám nam khoa uy tín để nhận được sự điều trị thích hợp.

– Nếu bạn cảm thấy vấn đề dương vật không xuất tinh của mình khá lớn thì nên đến các bệnh viện lớn để bác sĩ phác đồ trị liệu cho bạn. Việc chữa trị sẽ tiến hành thông qua việc kích thích dương vật, rung dương vật, massage tuyến tiền liệt hoặc đặt máy sóng xung điện nhằm khiến dương vật có thể xuất tinh.

– Tránh sử dụng thuốc bừa bãi và dùng những chất không rõ nguồn gốc cố gắng kích thích dương vật.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!