Những cách chi tiêu tiết kiệm cho cả 2 vợ chồng

0

Kết hôn vào lứa tuổi còn quá trẻ khiến cho vợ chồng gặp nhiều căng thẳng cũng như lo âu trong việc tính toán chi li trong gia đình. Tính toán không hợp lý dễ khiến cho vợ chồng xa cách và cãi vã. Vậy làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm cho cả 2 vợ chồng mà cả 2 vẫn cảm thấy thoải mái? Cẩm nang mua sắm sau đây sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Những cách chi tiêu tiết kiệm cho cả 2 vợ chồng

Chúng ta sống ở thời đại tiên tiến, nhiều thành phố với mức giá sống khá cao khiến nhiều cặp vợ chồng rất khó khăn trong việc chi tiêu, đặc biệt là đối với gia đình đông con thì đây là vấn đề rất lớn. Tuy nhiên, một vài cách dưới đây sẽ khiến bạn tiết kiệm được kha khá chi phí trong gia đình mà bạn có thể tham khảo:

Mua đồ tại các cửa hàng đại lý bán buôn

– Hầu hết ta luôn có thói quen đi siêu thị sau đó liệt kê các danh sách đồ dùng cần mua rồi mua theo list hàng có sẵn. Bạn luôn cho rằng đồ siêu thị chất lượng hơn thỉnh thoảng có nhiều đợt giảm giá, nhưng những món đồ giảm giá đó chỉ khiến chúng ta tốn tiền hơn rất nhiều. Đó là chưa tính đến việc chúng ta dễ bị “cám dỗ” bởi những thứ khác.

– Mua đồ tại các cửa hàng đại lý bán buôn sẽ rẻ hơn nhiều so với siêu thị, thậm chí ở đây có những mặt hàng mà siêu thị không có bán. Thỉnh thoảng có vài món hàng sẽ đắt hơn nhiều nhưng nếu bạn mua ở tiệm tạp hóa hoặc các cửa bán buôn nhỏ lẻ thì bạn vẫn được chiết khấu. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được xăng và thời gian di chuyển.

Nếu bạn có con thì nên tự cắt tóc cho chúng

– Làm tóc giúp bạn trông đẹp hơn rất nhiều nhưng chúng lại khá tốn tiền và chi phí hiện tại lại không cho phép bạn làm điều đó. Vì vậy, bạn có thể sắm một kéo chuyên cắt tóc và học những kiểu cắt trên mạng để có thể tự cắt cho trẻ nhà mình.

– Điều này nghe không khả thi nhưng nếu nhưng nếu con bạn còn nhỏ thì việc mang con ra tiệm cắt tóc thì không đáng, bạn vẫn dễ dàng xử lý mái tóc của chúng. Bạn chỉ nên đến tiệm làm tóc vào những dịp thật sự quan trọng.

Những cách chi tiêu tiết kiệm cho cả 2 vợ chồng

Mua quần áo ở các cửa hàng thanh lý, shop đồ giá rẻ hay chợ đồ si

Chúng ta biết rằng, quần áo là thứ cần phải thay đổi nhiều nhất, chính vì vậy chi phí cho mỗi lần sắm đồ mới là cao chót vót. Bạn nên chịu khó lên danh sách các cửa hàng quần áo ở mức giá trung bình bạn có thể chi trả. So sánh giá cả quần áo mỗi trang để tìm ra cửa hàng phù hợp.

– Thường xuyên có các đợt giảm giá hay khuyến mãi ở những shop online thì bạn nên cập nhật và đến các nơi này để mua quần áo. Ngoài ra, đến các shop đồ si thì bạn có thể tiết kiệm được cả khối tiền mà quần áo vừa lạ vừa độc.

Không đi du lịch vào các ngày cao điểm hay lễ lộc

– Như bạn biết đấy, việc đi du lịch vào những ngày cao điểm khá tốn tiền mà còn phải chen chúc. Bạn không nhất thiết phải bắt buộc đi du lịch vào những ngày này. Ngày nghỉ, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời gần nhà, các câu lạc bộ, ăn uống và thư giãn vào ngày này.

– Bạn nên dành ngày nghỉ cho các ngày khác trong năm, chi phí vừa rẻ mà không cần phải chen chúc quá nhiều. Tinh thần vừa thoải mái vừa lại dễ chịu.

Quà tặng người thân

– Đây có thể cũng là điều khá đau đầu với nhiều người, lúc nào cũng phải cân đo đong đếm rằng nên tặng quà gì, chi phí như thế nào khiến bạn dễ mệt mỏi và buồn phiền. Thay vào đó, bạn có thể tự làm quà để biếu hàng xóm hoặc người thân trong gia đình.

– Bạn có thể nấu bữa ăn vào những ngày đặc biệt của gia đình, nấu nhiều hơn ngày bình thường và dành phần sang tặng người thân của bạn. Hoặc bạn có thể làm bánh hay món đồ handmade độc đáo từ nhũng vật dụng cũ trong nhà để tặng người thân.

– Trừ những dịp thật đặc biệt thì bạn có thể mua quà bên ngoài. Khi chọn quà cũng nên lưu ý cửa hàng và chế độ giảm giá hay khuyến mại. Đó là cách để bạn đỡ tốn kém nhất.

Xem thêm:

Mẹo giúp bản thân tiết kiệm khi đi mua sắm

Sử dụng bí quyết tiết kiệm tiền để có nguồn dư năm 30 tuổi

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!