Những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh hiệu quả

0

Rong kinh là tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhiều nữ giới đang gặp phải. Thời gian kinh nguyệt dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe nữ giới. Nếu đang gặp phải tình trạng này, chị em có thể thực hiện những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh hiệu quả dưới đây.

Tình trạng rong kinh ở nữ giới

– Rong kinh là một triệu chứng bất thường do rối loạn kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt nếu kéo dài hơn 7 ngày và lượng dịch tiết ra trên 80 ml thì sẽ được xem là tình trạng rong kinh.

Những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh hiệu quả

Rong kinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt sức khỏe của nữ giới

– Rong kinh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cuộc sống, khiến nữ giới bị mất nhiều máu gây chóng mặt, hoa mắt, sức đề kháng yếu, cơ thể mệt mỏi dễ bị ngất xỉu. Không chỉ vậy, rong kinh còn khiến nữ giới dễ bị viêm nhiễm phụ khoa do dùng băng vệ sinh lâu, gây ẩm thấp, tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

– Hiện tượng rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy khuyên bạn hãy đến những cơ sở y tế để khám và được điều trị. Nếu chưa thể khám ngay thì bạn có thể áp dụng những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh trong dân gian để cải thiện tình trạng bệnh.

Chữa rong kinh bằng cây nhọ nồi

– Trong đông y, nhọ nồi là một loại thảo dược còn có tên gọi khác là cỏ mực. Là loại cây có tính hàn, vị hơi chua có tác dụng trong việc thanh nhiệt giải độc và cầm máu rất tốt.

– Chính vì vậy, cây nhọ nồi sử dụng đúng cách sẽ giúp ngừa tình trạng xuất huyết, rong kinh.

– Bạn đang bị rong kinh thì có thể dùng một nắm cỏ nhọ nồi, rửa sạch sẽ rồi ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn.

– Dùng cây đã được rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước và uống hàng ngày. Để có hiệu quả, hãy uống nước này ngày 2 lần vào mỗi buổi sáng và trưa. Thực hiện bài thuốc này bạn sẽ thấy tình trạng rong kinh được cải thiện đáng kể.

Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây ngải cứu

– Cây ngải cứu cũng là một vị thuốc trong đông y và còn là loại rau được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

– Ngải cứu là loại cây có tính ôn, có tác dụng ổn định khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, cầm máu hiệu quả.

– Trong dân gian, sử dụng cây ngải cứu để chữa nhiều bệnh như rong kinh, mà còn giúp nữ giới điều hòa kinh nguyệt, chữa thống kinh rất hiệu quả.

– Bài thuốc từ cây ngải cứu chữa rong kinh được thực hiện như sau: 16 g ngải cứu, ích mẫu, hy thiêm mỗi loại 12gr, kèm 20gr cỏ hôi và 10gr hương phụ chế.

– Các nguyên liệu cần xử lý sạch sẽ phơi khô thành 1 thang thuốc. Dùng thuốc khô mang sắc lấy nước ngày uống 2 lần và buổi sáng và trưa.

– Thực hiện bài thuốc này đều đặn khoảng 3-4 tháng sẽ giúp điều hòa khí huyết, kinh nguyệt đều đặn và tình trạng rong kinh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm:

>>> Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

>>> Chữa yếu sinh lý bằng quả vải

Sử dụng cây huyết dụ để chữa rong kinh

– Cây huyết dục là loại cây phổ biến và dễ kiếm tìm. Huyết dụ rất bổ, giúp cầm máu, được dùng để chữa rong kinh, băng huyết trong đông y.

– Thực hiện bài thuốc chữa rong kinh từ cây huyết dụ rất đơn giản bạn có thể thực hiện như sau:

– Lá huyết dục làm sạch sắc lấy nước cốt uống ngày 2 lần. Thực hiện đều đặn sẽ thấy được kết quả.

Những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh hiệu quả

Sử dụng các loại cây, huyết dụ, nhọ nồi,ích mẫu để chữa rong kinh hiệu quả 

Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây ích mẫu

– Thực hiện chữa tình trạng rong kinh bằng cây ích mẫu sẽ có hiệu quả hơn khi kết hợp với những loại dược liệu khác.

– Bài thuốc thực hiện chữa rong kinh  như sau:  cây mẫu ích, đào nhân, uất kim, nga truật, bách thảo sương, nhọ nồi trộn lẫn và sắc thành một thang thuốc.

– Chắt lấy nước uống mỗi ngày một thang, dùng đều đặn sẽ thấy hiện tượng rong kinh được cải thiện, khí huyết đều đặn, sức khỏe được tăng cường.

– Có thể dùng cao ích mẫu chế biến dưới dạng viên hoặc dạng nước và uống sau mỗi kỳ kinh khoảng một tuần. Kiên trì thực hiện sẽ thấy chứng rong kinh được cải thiện và bạn không còn cảm thấy khó chịu mỗi kỳ kinh đến. Ngoài ra, bài thuốc này còn có tác dụng với nữ giới bị rong kinh do nhiễm khuẩn.

>>>Trên đây là những bài thuốc từ thảo dược chữa rong kinh hiệu quả do chuyên mục cẩm nang sức khỏe chia sẻ. Những bài thuốc này có thể  không mang lại tác dụng đối với một số trường hợp bệnh có bất thường, chính vì vậy nếu thực hiện mà không thấy có kết quả, khuyên chị em hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có phương hướng điều trị kịp thời.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!