Nguyên nhân khiến nam giới xuất tinh sớm?

0

Giường chiếu là một trong những việc khá nhạy cảm đối với nam giới. Họ hay ngại, khó mở miệng hoặc là luôn muốn chứng minh rằng bản thân hoàn toàn không có bất cứ vấn đề bất thường nào. Tuy nhiên, một vài dấu hiệu nhỏ lẻ cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Trong đó, tình trạng xuất tinh sớm cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh nặng.

Một số người bị hiện tượng xuất tinh sớm sẽ không biết hay không thể nhận ra một điểm gọi là “điểm không thể dừng lại”. Đây là điểm mà xảy ra trong tích tắc trước khi xuất tinh. Thông thường một số bạn nam có sinh hoạt tình dục bình thường thì họ sẽ nhận ra được điểm này và điều chỉnh thay đổi kích thích. Nhưng một số bạn nam khác lại không kiềm chế được và khi chạm đến điểm này họ lại xuất tinh mất kiểm soát.

Xuất tinh sớm - Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm

Tại sao nam giới lại xuất tinh sớm

Yếu tố tâm lý

– Áp lực trong công việc, tình cảm, gia đình chính là nguyên nhân khiến các bạn nam xuất tinh sớm. Tình trạng bị stress, căng thẳng và lo lắng sẽ làm hệ thống dây thần kinh bị ức chế ảnh hưởng chung đến tất cả các dây thần kinh khác vừa tạo ra nhiều bệnh lý khác nhau và còn tạo ra việc dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ.

– Ngoài ra, tâm trạng hồi hộp, lo lắng sợ quan hệ tình dục hoặc là quá phấn khích trước khi quan hệ cũng là nguyên nhân dẫn đến nam giới xuất tinh sớm.

Thói quen thủ dâm

– Thông thường khi thủ dâm nam giới sẽ luôn có tâm trạng lo lắng vì sợ phát hiện hoặc bị bạn bè chê cười. Như vậy, ở nam giới sẽ hình thành áp lực tâm lý hay căng thẳng rằng muốn xuất tinh sớm càng nhanh càng tốt. Vì vậy, thói quen xuất tinh sớm sẽ thành phản xạ có điều kiện.

– Thủ dâm từ 1-2 lần/ tuần sẽ giúp nam giới giải tỏa căng thẳng và đạt được khoái cảm, sự hưng phấn khi quan hệ tình dục với bạn tình. Tuy nhiên, nếu như tình trạng thủ dâm liên tục càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Vấn đề về bao quy đầu

– Nhiều nam giới cho rằng việc việc không cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình giao hợp với bạn tình. Nhưng thực tế thì không phải, một số các bệnh về dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu không được tiểu phẫu cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

 – Một điểm “trừ” về bao quy đầu là vì lớp da bao trùm kín khiến các sợi dây thần kinh ở quy đầu trở nên nhạy cảm, quá trình cọ sát hoặc hoạt động mạnh nhiều đụng chạm tới các dây thần kinh đó cũng khiến nam giới xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm - Xuất tinh sớm do đâu

Liên quan đến một vài bệnh lý đặc biệt

 – Một số bệnh nam khoa xảy ra ở nam giới như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt các bệnh viêm nhiễm nằm ở bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ của tủy sống (trung tâm điều khiển thời gian xuất tinh) nên vì vậy cũng gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

– Một vài người họ lại bị mắc bệnh lý bẩm sinh thì hệ thần kinh cũng gây ra hiện tượng xuất tinh nhanh, việc ngồi quá nhiều, lười vận động cũng ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt.

–  Một số khác nam giới bẩm sinh thì có cấu trúc dương vật khác biệt so với người bình thường. Việc xuất tinh sớm có thể do cấu tạo bọt biển của “cậu nhỏ” này không giống như cấu trúc thường thấy.

Một vài điều khác liên quan đến việc xuất tinh sớm

– Khi mới quan hệ lần đầu, một vài nam giới không có kinh nghiệm, khá vội vàng và hưng phấn quá độ dẫn đến việc xuất tinh sớm. Ngoài ra, việc dùng các tư thế khác lạ, không có kỹ thuật về quan hệ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.

– Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

– Tổn thương dây thần kinh giao cảm liên quan đến một số bệnh mà bệnh nhân đang gặp phải như: gãy xương chậu, mở rộng tuyến tiền liệt, xơ cứng động mạch…cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, làm khả năng kiểm soát của nam giới giảm rõ rệt.

Một số lời khuyên dành cho nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm

– Trong trường hợp bạn xuất tinh sớm do áp lực tâm lý, thì bạn nên dành thời gian sắp xếp lại công việc gọn gàng, cụ thể và phải lên kế hoạch giải tỏa căng thăng sau 1 tuần làm việc vất vả. Nam giới cũng nên lưu ý rằng, không cho cơ thể nghỉ ngơi, đầu óc thư giãn thì ngoài việc gây nên xuất tinh sớm còn có thể ảnh hưởng đến các bệnh lý khác liên quan đến thần kinh sau này.

– Trường hợp bạn đang mắc một số các bệnh lý liên quan đến việc xuất tinh sớm thì bạn nên đến các phòng khám nam khoa uy tín và chất lượng để nhận được sự điều trị tốt và nhận lời khuyên từ các chuyên gia về các bệnh lý mà bạn đang gặp phải.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!