Nếu bạn biết điều này thì sẽ bỏ ngay việc lướt mạng trước khi đi ngủ

0

Trong những phát minh nổi tiếng nhất thế giới, không thể không nói đến công cuộc cách mạng về wifi. Có thể nói rằng, đối với giới trẻ hiện nay, không có wifi giống như không có nguồn sống, khiến bao người phải sống dở chết dở. Nhưng nếu bạn biết những điều này về wifi, bạn sẽ phải xem xét lại việc sử dụng wifi thường xuyên.

Đe dọa đến sức khỏe của bạn

Việc sử dụng wifi thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Đi làm, đi học, trao đổi thông tin, giải trí… tất cả đều sử dụng bằng wifi. Bên cạnh những lợi ích to lớn thì cũng có nhiều tác hại mà ta không lường trước được.

Tiếp xúc với bức xạ điện từ do sóng wifi phát ra khiến sức khỏe chúng ta giảm đi một cách đáng kể. Theo các nhà nghiên cứu, nếu như bạn càng ở gần khu vực có sóng điện từ thì cơ thể bạn sẽ sinh ra hiện tượng mệt mỏi, năng lượng bị tiêu hao.

Các nhà khoa học đã thực hiện cuộc nghiên cứu với đề tài: “Ảnh hưởng từ bức xạ” vào năm 2003. Những người sử dụng wifi hoặc là tiếp xúc với 4G đều có não bộ suy giảm. Một cuộc nghiên cứu khác với 30 thành viên tham gia, gồm 15 nam và 15 nữ.

wifi-10x10-fb-1475663059639-crop-1475663139371

Đầu tiên, họ không được phép tiếp xúc hoặc sử dụng với bức xạ nào từ wifi. Kế đến, khi tiếp xúc với sóng có tần số 2.4GHZ trong 45 phút. Kết quả cho thấy năng lượng não bộ suy giảm rất nhiều, đặc biệt là ở nữ giới.

Một số loại sách báo cũng cho rằng, sóng điện từ gây ra hiện tượng cơ thể hấp thụ năng lượng thấp, chức năng điều tiết nội tiết tố cùng hệ thống miễn dịch. Nó cũng gây ra hiện tượng dị ứng, ung thư, mệt mỏi triền miên, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tự kỉ, bệnh Parkinson…

Có nên bật wifi khi đi ngủ?

Một tí nghiệm tại Đan Mạch của 5 nữ sinh đã khiến mọi người ngạc nhiên. Các cô gái cho rằng, việc truy cập wifi có thể ảnh hưởng giấc ngủ rất lớn vì vậy nhóm nữ sinh này thực hiện cuộc thí nghiệm về sự tăng trước của thực vật nhằm nghiên cứu sự ảnh hưởng của wifi.

Các cô gái trồng cải xoong và hạt đậu vào trong 2 căn phòng khác biệt (hai loại thực phẩm này đều tốt cho máu và lọt top đồ ăn dinh dưỡng. Một căn phòng bật wifi cả ngày và phòng còn lại thì không dùng tín hiệu.

Sau 12 ngày, thí nghiệm cho ra kết quả rằng những loại hạt nằm ở phòng không có wifi đều được nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ. Ngược lại, ở phòng có wifi thì cải xoang và đậu đều không phát triển được và có hiện tượng héo đi.

Thí nghiệm này cho thấy rằng, sóng wifi cản trở sự sinh trưởng. Vì vậy sử dụng wifi ở cự ly gần hay xa đều mang đến tình trạng xấu của con người. Đặc biệt là với những người dùng điện thoại truy cập |Internet trước khi ngủ và không tắt wifi.

Ban đêm rất quan trọng, vì đây là quá trình tái tạo lại tế bào, hồi phục năng lượng và giải độc cho cơ thể. Vì vậy tiếp xúc với sóng wifi lại càng làm cho sức khỏe của bạn mệt mỏi hơn.

Chúng ta hay có thói quen đặt điện thoại di động làm báo thức ngay trên đầu. Nhưng ở Nhật, người ta cho rằng nếu bạn ngủ 8 tiếng, sóng wifi sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, thì cơ thể và các dây thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

wifi-hacking

Sử dụng wifi đúng cách

Chúng ta cần giữ khoảng cách nhất định với thiết bị phát wifi. Việc tắt wifi là không thể, vì vậy bạn nên để đồng hồ xa ra khỏi vị trí ngủ để tránh tiếp xúc với các bức xạ. Nếu như bạn thấy wifi không cần thiết cho bản thân thì nhớ là hãy tắt luôn wifi ngay khi có thể.

Điều này giúp giấc ngủ chúng ta sâu hơn, thức dậy đỡ mệt mỏi và sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Cói thể ban đầu bạn chưa quen với việc bỏ wifi ra khỏi cuộc sống, những lúc như vậy bạn có thể kiếm sách đọc, tập luyện thể dục thể thao để ngăn chặn ham muốn xài wifi mọi lúc mọi nơi.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!