Năm lợi ích khi mua bảo hiểm phi nhân thọ

0

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm được phổ biến trong những năm gần đây. Loại bảo hiểm này có nhiều tác dụng vô cùng lớn đối với người sử dụng. Dưới đây là 5 lợi ích khi mua bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn có thể quan tâm.

Mang đến sự lựa chọn đa dạng

image1

Bảo hiểm phi nhân thọ, tuy thời gian ngắn hạn, nhưng lại có nhiều gói bảo hiểm đa dạng cho mục đích sử dụng khác nhau. Người mua có thể yên tâm hơn khi tài sản của mình được bảo hiểm khỏi các rủi ro không biết trước. Người dùng có thể chọn mua bảo hiểm cho nhà, cho xe, bảo hiểm cháy nổ,…Những loại bảo hiểm này chỉ có thời hạn 1 năm nên không quá tốn kém, nhưng vẫn giúp gia chủ yên tâm đối với tài sản lớn trong nhà.

Không cần đóng tiền nhiều lần

Nếu như bảo hiểm nhân thọ yêu cầu người dùng đóng tiền định kỳ thì bảo hiểm phi nhân thọ lại khác. Người mua chỉ cần đóng 1 lần cho gói bảo hiểm phi nhân thọ. Như vậy, trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm, bạn sẽ không phải lo chuẩn bị tiền bảo hiểm hàng tháng. Chi phí đóng bảo hiểm sẽ không làm bạn lo lắng khi công việc khó khăn. Điều này cũng giúp bạn chủ động hơn để sử dụng tài chính theo kế hoạch, đặc biệt là khi bạn có nhiều ý định cho tương lai. 

Chi phí đóng thấp

Một lợi ích khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, đó là chi phí thấp. Bảo hiểm nhân thọ luôn yêu cầu đóng nhiều lần, mức đóng kéo dài hàng năm. Nhưng không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm dài hạn. Chính vì vậy, bảo hiểm phi nhân thọ là giải pháp thay thế rất tốt. Bảo hiểm dùng 1 năm nên có thể sử dụng khi bạn cảm thấy cần thiết mà không phải lãng phí quá nhiều tiền.

Mức chi phí cho bảo hiểm phi nhân thọ có thể vài trăm, vài triệu,…và nhỏ hơn nhiều so với gỏi bảo hiểm nhân thọ tương đương. Chính vì chi phí đóng thấp nên trong trường hợp chưa có sẵn tiền, bạn cũng có thể dễ dàng vay tiền và hoàn trả số tiền vay mà không cảm thấy quá nhiều gánh nặng trong thời gian ngắn.

Hỗ trợ chi phí y tế

Mặc dù sự hỗ trợ kinh tế từ bảo hiểm phi nhân thọ không quá lớn, nhưng nó cũng giúp cho rất nhiều gia đình giảm thiểu sự lo lắng, bất an. Khi có các sự cố như tai nạn, tử vong, bạn sẽ được hỗ trợ từ đơn vị mua bảo hiểm. Với sự hỗ trợ này, người nhà nạn nhân có thể giảm được gánh nặng về tiền bạc. Có thể nói, bảo hiểm phi nhân thọ là chỗ dựa tinh thần rất tốt trong những trường hợp này.

image2

Ngoài ra, cũng có gói bảo hiểm phi nhân thọ cho trường hợp thai sản, đau ốm. Khi đó, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ tùy theo mức đóng khác nhau. Bạn cũng có thể đóng bảo hiểm sức khỏe tự nguyện cho từng thành viên tùy theo thể trạng của mỗi người. Điều này sẽ hỗ trợ chi phí khi gia đình đi khám, chữa bệnh.

Hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại từ các rủi ro

Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ giảm thiểu được thiệt hại từ các rủi ro không báo trước. Đặc biệt là đối với tài sản như nhà hay xe, trang sức. Đó là những loại tài sản có giá trị lớn, nếu xảy ra sự cố cháy nổ, trộm cướp, động đất, lũ lụt, hỏa hoạn…thì bạn sẽ mất khoản tiền rất lớn.

Vậy nên mua bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp bạn bảo đảm tài chính cho mình, như một phương pháp dự phòng khi kinh doanh. Nhờ đó bạn không bị phá sản, không lo mất đi tích lũy tài chính của bản thân cũng như gia đình. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào hình dung ra được những lợi ích mà bảo hiểm phi nhân thọ mang đến. Chúc bạn sẽ sớm tìm được gói bảo hiểm yêu thích, phù hợp cho chính mình để cùng trải nghiệm. 

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!