Mẹo hay giúp bản thân không phung phí khi mua sắm quần áo

0

Một trong các hoạt động khiến phái nữ phát cuồng nhất chắc chắn không thể nào thiếu shopping. Ai từng đi mua sắm quần áo đều thỉnh thoảng sẽ có cảm giác hối hận, bứt rứt vì trót tiêu sài phung phí vào những đồ vật không cần thiết. Học ngay một vài bí quyết hay để giúp bản thân trở thành người phụ nữ thông minh khi mua sắm.

Mua sắm được xem như hoạt động giải trí kinh điển của hầu hết các chị em trên thế giới. Bạn buồn – đi mua sắm để giải tỏa. Bạn chán – đi mua sắm để tiêu khiển. Bạn không biết làm gì để giết thời gian – đi mua sắm để nghía đồ đẹp… Có hàng ngàn lý do để phái nữ không thể từ chối việc đi shopping. Đây cũng được xem là hoạt động lành mạnh, tuy nhiên nó khá là tốn tiền và có thể trở thành thói quen khó bỏ nếu như bạn không biết cách kiềm nén ham muốn của bản thân lại.

“Bí kíp” để trở thành người phụ nữ mua sắm thông minh dưới đây sẽ nhắc nhở bạn nên làm gì trước khi mua sắm.

City of Manchester

Sử dụng sổ tay thông minh

– Dành một cuốn sổ tay nhỏ luôn mang theo bên người để liệt kê những điều cần thiết để mua, đồng thời cũng nhắc nhở bản thân rằng ngoài việc mua quần áo ta còn phải mua hàng đống thứ tốn tiền khác. Vì vậy, ta chỉ mua khi thật sự cần thiết.

– Ghi số tiền mà mình chỉ được tiêu sài trong một ngày/ một tuần/một tháng. Mỗi lần nhìn thấy số tiền này, chúng sẽ luôn nhắc nhở rằng bạn đang chỉ có “kinh phí” rất rất ít. Nếu như mua món đồ bạn thích thì những chi tiêu khác có thể sẽ bị dẹp bỏ.

– Ghi một câu slogan mà bạn tâm đắc nhất về mua sắm để nhắc nhở rằng bạn không nên tiêu tiền phung phí. Mỗi lần nhìn vào câu nói đó, bạn sẽ có động lực để quyết định có nên mua hay không mua đồ hơn.

Đừng vì rẻ mà vung tiền quá trán

Mua sắm khiến phụ nữ phát cuồng, mua sắm quần áo rẻ càng khiến phụ nữ phát cuồng hơn. Thật ra, nếu như đó là món đồ có giá trị 500 ngàn mà gặp đúng lúc chúng đang giảm giá còn 300-400 ngàn thì cũng đủ khiến các bạn nữ phải dành cả tiếng đồng hồ để xem có nên mua món đồ này hay không.

– Điều bạn nên làm lúc quần áo đang giảm giá nhất chính là tỉnh táo. Có rất nhiều quần áo đang trong giai đoạn giảm giá mà bạn gần như muốn mua hết tất cả, với suy nghĩ rằng nếu bây giờ không mua mốt bạn không có cơ hội mua nó nữa. Nên cứ vơ vét một đống. Nhưng khi thanh toán, bạn sẽ “méo” mặt vì chi phí lên tới con số mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

clothes

Đừng bao giờ mua những thứ mà “giống” với đồ bạn đã có ở nhà

– Chúng ta thường có một gout riêng và thường sẽ phải mua những món đồ na ná nhau. Chắc chắn một điều rằng trong tủ quần áo của bạn đã có ít nhất từ 3-4 bộ quần áo như nhau. Nên trước khi muốn mua một cái gì đó, nếu nó giống với cái bạn đã sở hữu, thì phải đặt quần áo bạn muốn mua xuống và “lạnh lùng” bỏ đi. Nếu muốn mua, bạn nên tìm món đồ mới lạ để thay đổi.

– Trước khi đi mua quần áo, hãy lục và xem lại tủ quần áo của mình. Nếu như quần áo của bạn đã chất đầy như núi, thì bạn nên suy nghĩ xem mình có cần thiết mua thêm đồ không? Có thể bạn sẽ lục được vài bộ quần áo mới – Cái mà bạn đã mua nhưng chưa mặc bao giờ.

– Nếu như bạn thực sự muốn mua thêm để làm tủ quần áo mới hơn vì bạn đã mặc hết đống quần áo trong tủ rồi. Thì nên làm một việc kinh doanh nhỏ nhỏ với đồng quần áo cũ. Một là bạn bán lại những quần áo không mặc nữa bằng cách đưa lên mạng hoặc đến các cửa hàng cho ký gửi quần áo để bán. Hai là bạn có thể quyên góp những quần áo cũ cho người nghèo.

Mua những quần áo thực sự cần thiết

– Chúng ta thường hay lẫn lộn ở việc cần thiết và sở thích bản thân. Nếu như bạn thích mua một bộ quần áo nào đó bạn sẽ luôn tìm đủ lý do để mua chúng như: hết đồ mặc, quần áo bạn cũ cần đổi mới, mua để dành mặc vân vân và mây mây… Nhưng đồ bạn thật sự cần, sẽ là những món nếu không có nó bạn không thể làm bất cứ gì. Ví dụ như quần áo của bạn đã cũ, bạn có thể thay đổi bằng cách mix đồ lại. Nhưng nếu quần áo bạn bị hư hỏng hay ố màu, thì bạn “cần thiết” mua một cái mới.

– Phụ nữ cũng sẽ mắc một vài thói quen khá xấu như rất thích khi nhìn thấy nó, nhưng khi mua về lại bỏ một xó không đụng tới. Ít nhất chúng ta đã làm điều này khá nhiều lần rồi, vì vậy để tiết kiệm bạn nên thử quần áo trước, ngắm mình từ 5 đến 10p xem là mình nhìn thật sự có ổn không có đẹp không. Nếu có bạn hãy mua nó, còn nếu nhìn một thời gian lâu mà bạn thấy bình thường thì bạn đừng nên mua nó.

Một vài “bí quyết” nhỏ giúp bạn có kế hoạch mua sắm bài bản, tiêu tiền hợp lý và có cân bằng trong ngân sách hơn. Như vậy bạn mới trở thành phụ nữ thông minh nhờ những mẹo hay này.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!