Mẹo sử dụng Google Docs của Google hiệu quả nhanh chóng

0

Phục hồi lại dữ liệu cũ
Google Docs hỗ trợ lưu lại lịch sử những thao tác mà người dùng đã tác động làm thay đổi nội dung văn bản. Theo đó, nó không chỉ theo dõi các thao tác đã thực hiện để bạn xem lại, mà còn cho phép phục hồi văn bản về một trạng thái cũ hơn thật dễ dàng thông qua hệ thống lưu trữ lịch sử tập tin. Để mở danh sách các trạng thái có thể phục hồi của tập tin trước đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + G.

hoc-tin-hoc-van-phong-thu-thuat-lam-viec-voi-google-doc-hieu-qua-hon

Dịch thuật nhanh chóng
Theo chuyên gia công nghệ từ Kênh tin gia đình thì cùng sử dụng bộ máy dịch thuật Google Translate, người dùng có thể dịch văn bản qua lại giữa nhiều ngôn ngữ ngay trên giao diện soạn thảo văn bản.

Tất cả những gì cần làm là vào Tools, chọn Translate Docs, chỉ định ngôn ngữ đích cần dịch sang và đặt tên cho tập tin mới. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị văn bản mới là nội dung sau khi dịch sang ngôn ngữ khác của văn bản gốc.

Kéo thả để upload văn bản
Trước đây, hầu hết người dùng Google Docs đều nghĩ công cụ này khá phiền phức, họ cũng bày tỏ sự thất vọng bởi vì phải thực hiện một loạt các thao tác trên thanh menu và các nút lệnh chỉ để tải lên một tập tin duy nhất.

Nếu muốn tải lên một tập tin khác, phải thực hiện lại các thao tác trên. Tuy nhiên, tính năng Drag & Drop (kéo thả) đã làm thay đổi mọi suy nghĩ đó, nhờ Drag & Drop mà việc upload một văn bản trên Google Docs trở nên thật đơn giản.

Nếu người dùng muốn thêm một tập tin mới (như *.doc, *.docx, *.xls…) vào tài khoản Google Docs của mình, chỉ cần kéo và thả từ cửa sổ Windows Explorer vào trình duyệt. Ngay lập tức, văn bản sẽ được tải lên và bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên Google Docs.

Khai thác phím tắt
Các chuyên gia từ Yeutre.org cho rằng, hầu hết các trang web không hỗ trợ phím tắt để gọi các tính năng khi sử dụng. Ví dụ, trong lúc đang soạn thảo văn bản trực tuyến, người dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + S thì lệnh lưu toàn bộ nội dung HTML của trang web sẽ được thực hiện, thay vì lưu văn bản như trên Microsoft Word hay Notepad…

Google Docs thì khác, nó có những phím tắt độc lập so với trình duyệt, giúp người dùng thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn với công việc soạn thảo trên đó.

Dưới đây là một vài phím tắt thường sử dụng bạn cần biết:
Ctrl + Alt + C: Sao chép phần văn bản đã được chọn (tương tự Ctrl + C trong Microsoft Word).
Ctrl + Alt + V: Dán phần văn bản bạn đã sao chép (tương tự Ctrl + V trong Microsoft Word).
Ctrl +: Xóa tất cả các định dạng của văn bản đang được chọn (loại bỏ in đậm, gạch chân, in nghiêng, màu sắc…).
Tab và Shift + Tab: Phím Tab giúp đẩy phần văn bản được chọn cách xa lề một khoảng 0.5 inch, còn tổ hợp phím
Shift + Tab thì ngược lại.
Ctrl + Shift + C: Đếm số lượng từ của phần văn bản bạn đang chọn.
Ngoài ra, Google Docs còn có nhiều phím tắt hữu dụng khác, các bạn tham khảo tại đây.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!