Lý do gì mà nhiều chị em lại lựa chọn dịch vụ phẫu thuật nâng mũi làm đẹp đến vậy?

0

Phẫu thuật nâng mũi chắc không quá phức tạp và cũng không đau lắm nên hiện nay xu hướng nhà nhà đi nâng mũi, người người đi nâng mũi.

nang-mui

Nâng mũi cao giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn

Có một thực tế khó lòng chối bỏ, đó là ngày càng  nhiều người – cả nam giới lẫn chị em phụ nữ – tìm đến các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ với mong muốn trở nên đẹp hơn.

Nhu cầu làm đẹp trong xã hội mới hiện nay càng nhiều, số lượng nam giới và chị em phái đẹp đi nâng mũi càng đông đảo. Thực tế, làm đẹp là điều đáng kích lệ. Khi hiện nay, ngoại hình đang chiếm tỷ lệ phần trăm quyết định cuộc sống suôn sẻ hơn hay tồi tệ hơn.

Một trong những phương pháp làm đẹp mà nhiều người đang áp dụng đó chính là dịch vụ nâng mũi. Đây là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa chuộng và đánh giá cao về tính an toàn. Đồng thời, phương pháp giúp gương mặt trở nên hài hòa, dễ nhìn và tạo góc nghiêng vạn người mê.

Để hiểu được quá trình nâng mũi có đơn giản hay không, chúng ta cùng khám phá các bước thực hiện dưới đây:

Quy trình nâng mũi chuẩn nhất diễn ra như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xác định độ phù hợp nâng cao hay thấp từng dáng mũi. Không phải cứ nâng cao là hoàn hảo, mà cao tới độ nào để gương mặt đạt sự thanh thoát, tự nhiên và hài hòa nhất với các đường nét vốn có của gương mặt.

quy-trinh-nang-mui

Quy trình nâng mũi

Dáng mũi mới của bạn sẽ đước phác họa trên giấy. Rồi từ đó, bác sĩ sẽ căn cứ, dáng mũi thật của bạn ra sao để điều chỉnh, chỉnh sửa trên thực tế: Thu hẹp cánh mũi, nâng cao sống hay hạ chóp mũi…

Bước 2: Sau khi quyết định dáng mũi sẽ thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê vùng phẫu thuật

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ sẽ rạch 2 đường siêu nhỏ bên trong khoang mũi. Theo như quy trình trước thì còn cần thêm bước rạch sụn vách mũi ngăn giữa 2 lỗ mũi, nhưng hiện nay nhờ công nghệ phát triển nên bước này được loại bỏ, rút ngắn thời gian phẫu thuật cho khách hàng.

Tùy theo hình dáng ban đầu của mũi mà phương pháp thực hiện có chút khác nhau. Chẳng hạn, nếu cánh mũi hơi bè rộng, bác sĩ sẽ bỏ một phần sụn xương bướm (alar cartilage) để tạo đầu mũi thon gọn hơn, quyết định 1 phần dáng mũi. Hoặc bác sĩ có thể dùng chỉ y khoa thu gọn lại cánh mũi hai bên.

Bác sĩ sẽ lấy sụn tai hoặc xương sường kết hợp trong quá trình nâng mũi để định hình sống mũi cao. Tất cả các quy trình phẫu thuật này đều được khâu khép kín bằng chỉ thẩm mỹ và không để lại sẹo

quy-trinh-nang-mui

Thực hiện đúng quy trình nâng mũi sẽ giúp ca phẫu thuật thành công hơn

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu. Sau khi các vết mổ được đóng kín bằng chỉ y khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành băng keo định hình dáng mũi, cố định dáng mũi sau nâng và tránh va đập vào vùng phẫu thuật, đảm bảo vết thương không bị hở đồng thời hỗ trợ mũi định hình dễ hơn, không bị biến dạng sau phẫu thuật.

Với nâng mũi, do cơ địa từng người, có những cơn đau và sưng tấy nhẹ trong những ngày đầu phẫu thuật. Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ được tháo băng mũi và khoảng 1 tháng là mũi đã ổn định rõ rệt.

Trong thời gian 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi này, bạn cần làm đúng theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ về chế độ ăn uống, bảo vệ mũi khi ra ngoài cùng như uống thuốc hay tham khám theo lịch hẹn.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!