Kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu

0

Kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu, người tiêu dùng thường gọi “thu mua phế liệu” với tên gọi khá quen thuộc đó là mua ve chai, mua phế liệu. Mục đích chính của công việc này chính là đi thu mua những đồ dùng cũ kỹ, không sử dụng tới trong nhà được làm từ chất liệu như kim loại như đồng, chì, kẽm, nhôm, sắt và nhựa. Ngoài ra các cơ sở thu mua phế liệu theo quận 6 còn thực hiện thu mua máy móc cũ giá cao.

Kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu không cần bỏ nhiều vốn đầu tư:

Trên thực tế, kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu cũng là loại hình kinh doanh không chỉ góp phần làm sạch môi trường. Tiết kiệm nguồn tài nguyên mà còn tạo công ăn việc làm và thu nhập cho một bộ phận người lao động Việt Nam.

Vấn đề tài chính dường như là một trong những vấn đề gây khó khăn nhất cho người lao động khi quyết định khởi nghiệp một ngành nghề nào đó. Có rất nhiều ngành nghề mà một người bình thường có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu không được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp… Thì buộc phải có vốn để bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Có những hoàn cảnh gia đình khó khăn, sẽ rất khó để họ có thể xoay sở được số tiền từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, nhiều người trong số họ đã quyết định đi thu mua phế liệu. Bởi suy cho cùng thì đây là công việc tương đối đơn giản, lại không đòi hỏi số tiền đầu tư ban đầu nhiều.

phế liệu tuấn lộc 03

Người lao động có thể linh động kinh doanh với số vốn mà mình có được. Ít thì có thể tiến hành thu mua với số lượng hạn chế. Sau đó bán cho các điểm thu gom để tích lũy theo thời gian. Còn những ai có tình hình tài chính tốt hơn, họ thậm chí có thể mở cả một vựa phế liệu hẳn hoi.

Tính chất kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu không quá phức tạp:

Khi bạn đã quyết định đi theo con đường thu mua phế liệu. Bản thân người lao động không cần phải trang bị cho mình quá nhiều kiến thức. Chủ yếu chỉ cần nắm bắt thời giá hiện hành trên thị trường để tiến hành giao dịch.

Để có thể hoạt động buôn bán phế liệu dù là người mua nhỏ, lẻ hay các cơ sở lớn. Cần phải biết cách phân biệt, đánh giá các loại phế liệu. Nhìn chung, thông thường chúng ta nhìn thanh sắt thì chỉ biết được làm từ sắt. Tuy nhiên qua con mắt tinh tường của người thu mua phế liệu họ sẽi biết có chính xác là sắt nguyên chất. Hay có pha thêm các kim loại khác không. Như thế mới có thể mua đúng giá và có lãi.

phế liệu tuấn lộc 07

Thực hiện công việc buôn phế liệu không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Vì phế liệu có rất nhiều loại, đa dạng về chủng loại, chất liệu, mẫu mã và cả giá trị. Để có thể làm được nghề này thì bạn cần phải phụ việc hoặc tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và rút ra kinh nghiệm buôn phế liệu. Từ đó mới có thể nắm được chủng loại và định giá đúng sản phẩm cần mua, bán. Phải học được cách phân loại, đánh giá tất cả các chủng loại phế liệu thì chúng ta mới bàn đến việc tìm cơ sở, đồ nghề để thực hiện kinh doanh.

Có thể làm giàu từ kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu:

Hiện nay, vẫn còn không ít người cho rằng thu mua phế liệu là một nghề thấp kém. Và những người hành nghề này sẽ khó có thể khá lên được. Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, đó là một quan niệm đã không còn phù hợp nữa. Bởi lẽ rất nhiều người đã vươn lên thành tỷ phú từ chính công việc này. Đồng vốn bỏ ra ít, thu lợi nhuận trên từng loại phế liệu không nhiều. Nhưng nếu cố gắng bám trụ và buôn theo số lượng lớn thì lợi nhuận khá cao.

Về góc cạnh tài chính, việc mua bán các loại phế liệu phổ thông như đồ dùng gia đình sẽ khó mang lại mức thu nhập cao. Thế nhưng, nếu giao dịch với các loại phế liệu có giá trị cao như sắt, thép, đồng…, thì khoảng lợi thu về có thể rất lớn.

Ngoài ra, việc có một lực lượng lao động hùng hậu tại khắp các địa phương. Cũng là một lý do quan trọng khiến cho ngành nghề này ngày càng phát triển hơn. Và dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Không thể phủ nhận rằng, để có thể làm giàu từ chính công việc thu mua phế liệu này, bạn sẽ cần phải làm việc gấp 3, gấp 4 người khác. Phổ biến chung cũng như chịu đựng sự khổ sở và ham học hỏi. Nên nhớ, chỉ cần cần cù , chịu khó và cầu thị thì cơ hội làm giàu luôn nằm trong tay bạn.

Công ty Phế Liệu Tuấn Lộc chuyên thu mua phế liệu đa chủng loại… với số lượng lớn.

Bao gồm:

  • Thu mua phế liệu đồng: đồng nguyên chất, đồng đỏ, đồng vàng, các vật dụng làm từ đồng,…giá cao.
  • Thu mua phế liệu sắt: sắt cây loại 1, sắt vụn, sắt công trình xây dựng, vỏ tàu, thuyền, xác nhà xưởng, nhà kho,…
  • Thu mua phế liệu inox: phế liệu inox 304, phế liệu inox 201, phế liệu inox 430, vật dụng có thành phần inox,…
  • Thu mua phế liệu nhôm: phế liệu nhôm loại 1, phế liệu nhôm loại 2, bồn rửa tay, nồi, chảo, vật gia dụng,…
  • Thu mua phế liệu hợp kim: tất cả các loại hợp kim sắt, phế liệu hợp kim màu, phế liệu hợp kim niken,…
  • Thu mua nhựa phế liệu: nhựa tổng hợp, nhựa PVC, nhựa PE, nhựa ABS, nhựa PET,… mọi số lượng.
  • Thu mua giấy vụn các loại: giấy trắng, giấy học sinh, giấy a3, a4, giấy báo, báo màu, báo đen trắng,…
  • Thu mua vải phế liệu: vải nguyên cây, vải đầu dây, vải vụn trong may mặc, vải tồn kho lâu năm, vải thanh lý,…

Ngoài ra, Phế Liệu Tuấn Lộc sẽ có hoa hồng dành cho những ai giới thiệu nhé. Hãy là người trực tiếp đứng lên bán phế liệu cho công ty.

 

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!