Hỏi nên làm gì khi con bạn nghiện game?

0

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, rất dễ dàng để trẻ em có cơ hội được tiếp xúc với hàng loạt các thiết bị công nghệ điện tử. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà nó mang phải, nó cũng gây khá nhiều tác hại dến trẻ em; đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta ngày càng bắt gặp nhiều trẻ em mắt cận, lưng gù và béo phì ở khắp mọi nơi.

tre-nghien-game-1

Cuộc sống bận rộn với cơm áo gạo tiền, bố mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc cho con cái thì những chiếc iPad, smartphone hay máy tính được xem là cứu tinh của các bậc cha mẹ và cũng là người bạn duy nhất của trẻ. Việc ngồi quá lâu và tập trung nhìn vào một thiết bị sẽ khiến cho đôi mắt mệt mỏ, thiếu vận động sẽ khiến trẻ có nguy cơ tăng cân và béo phì, kém năng động.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi trẻ đã quá phụ thuộc vào thế giới ảo ảnh hưởng tiêu cực đến tâm tính non nớt của trẻ. Trẻ bị co ro trong thế giới riêng của mình và không thích giao du với cuộc sống đời thực. Đây là lí do tiềm ẩn nguy hiểm cho căn bệnh trầm cảm.

Vậy các bậc cha mẹ cần phải làm gì để con bạn không lâm vào tình trạng này?

+ Dành nhiều thời gian cho trẻ bằng việc khuyến khích trẻ tiếp xúc với môi trường sống bên ngoài, nói không với các thiết bị điện tử. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên hạn chế tối đa khả năng để con được nhìn thấy hay sử dụng điện thoại, ipad…

+ Cha me nên hạn chế sử dụng các thiết bị trước mặt con trẻ. Nếu có việc gấp cần giải quyết, hãy vào phòng riêng và không để trẻ nhìn thấy.

tre-nghien-game-2.jpg

+ Khi trẻ có ý định động vào máy tính hay điện thoại, phụ huynh cần tỏ thái độ dứt khoát và răn đe và giải thích cho trẻ biết đó là việc làm không tốt, nhất là khi trẻ truy cập vào những trang web có nội dung không tốt như cá cược trực tuyến Fun88 (link vào Fun88) hay tại các game online trực tuyến vì chúng có khả năng gây nghiện rất cao.

+ Hướng dẫn con làm việc nhà và các kỹ năng sống, rèn luyện khả năng tự lập và có trách nhiệm ngay từ nhỏ

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!