Hỏi khi bơi bướm cần quan tâm những kỹ thuật nào ?

0

Bài viết dưới đây Suckhoecongdong24h.net chia sẻ những kỹ thuật cần quan tâm khi bơi bướm, mời bạn đọc cùng theo dõi.

boi-buom

Tập thở

Bơi bướm là sự kết hợp của bơi ếch và bơi sải, vì thế kỹ thuật tập thở của bơi bướm cũng tương tự như kỹ thuật tập thở của bơi ếch. Tuy nhiên trong bơi bướm thì 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở vì thế khi ngoi đầu lên để lấy khí, bạn phải lấy khí bằng miệng để lượng khí hít được nhanh và nhiều hơn.

Luôn chú ý việc khởi động

Khi bạn học bất kỳ kiểu bơi nào thì việc khởi động cho nóng người trước khi xuống nước cũng rất cần thiết. Việc này giúp bạn tránh được các chấn thương khi xuống nước nhất là chuột rút là hiện tượng hay gặp nhất. Bạn có thể lựa chọn khởi động nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân hay co duỗi tay chân và tập hít vào thở ra nhịp nhàng.

Tập quẫy chân

Ban đầu động tác chân trong bơi bướm không khác gì trong bơi ếch, sau đó duỗi hai chân ra và thực hiện động tác uốn sóng tự nhiên của cơ thể ở dưới nước. Thực hiên như vậy 2 nhịp sau đó đẩy người lên và thực hiện quạt tay.

Tập quạt tay

Theo Blog kiến thức 365 cho biết, Quạt tay trong bơi bướm là kiểu quạt tay theo hình chữ Y và cũng tương tự như quạt tay trong kỹ thuật bơi sải. Trong bơi sải thì dùng một tay để quạt đẩy nước còn trong bơi bướm thì phải dùng cả hai tay. Bạn để hai tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, phần đầu thấp hơn hai vai. Sau khi kết thúc hai nhịp quẫy chân, bạn đẩy người lên phía trước và quạt mạnh hai tay về phía sau để đẩy nước.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!