Hỏi đặt vòng tránh thai ở tay cần lưu ý những gì ?

0

Tránh thai có rất nhiều phương pháp, và một trong những phương pháp được nhiều người chọn lựa là đặt vòng trái thai ở tay, vậy hỏi trước khi đặt vòng tránh thai ở tay thì cần lưu ý những gì, mời bạn xem qua bài viết sau nhé.

que-tranh-thai

Đối tượng sử dụng

Không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được phương pháp đặt vòng tránh thai ở tay. Nó chống chỉ định đối với những phụ nữ bị ung thư vú, ra máu âm đạo mà không phải do kỳ kinh, mắc các bệnh về gan, bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi… 

Ngược lại, biện pháp tránh thai này rất có lợi cho những người không thể sử dụng thuốc tránh thai do có chứa estrogene và progesteron, các bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung, những người bị bệnh tim mạch, hút thuốc hoặc không muốn áp dụng phương pháp đặt vòng ở tử cung.

Nói chung, cần phải  thăm khám kỹ càng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện biện pháp tránh thai này.

Vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục

Phương pháp này không thể ngăn chặn các căn bệnh lây lan qua đường tình dục, bởi vậy nếu bạn hoặc đối tượng giao hợp với bạn mắc các loại bệnh có nguy cơ lây qua đường tình dục thì phương pháp tốt nhất vẫn là đeo bao cao su.

Tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai ở tay

Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: nổi nhiều mụn nhọt, tăng cân, giảm ham muốn, người mệt mỏi, tính khí thay đổi thất thường và thậm chí là bị vô kinh nữa.

Phương pháp này có người hợp cũng có người không nên khi cấy vào không tương thích bắt buộc phải tháo ra và nhờ đến các giải pháp khác.

Đặt vòng tránh thai ở tay có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Vì là sản phẩm có chứa hormone nên khi cấy vào cơ thể thì có thể nó sẽ gây sự xáo trộn với chu kỳ kinh nguyệt, cụ thể là chậm kinh, lượng máu xuất ra rất ít, rong kinh hay thậm chí là không thấy kinh trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phương pháp tránh thai này còn gây ra những tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn… Tất nhiên là không phải ai cũng có các phản ứng như vậy và những biểu hiện này nếu có  thì cũng chỉ thoáng qua và giảm dần theo thời gian sử dụng.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!