Học cách xây dựng lại mối quan hệ vợ chồng sau sinh

0

Chắc chắn rằng sau sinh hiếm gia đình nào “giữ lửa” được như trước. Tuy nhiên điều cần làm là bố, mẹ phải biết học cách xây dựng lại tình cảm gia đình.

Xem thêm: 10 cách gọi sữa nhanh về đơn giản mà hiệu quả

1. Dành nhiều thời gian cho nhau

thời điểm quan hệ sau sinh

Tuy “bé con” là người lấy đi thời gian nhiều nhất của bố mẹ, nhưng đừng vì thế mà cả hai không có khoảng trời riêng nào. Bố có thể sắp xếp công việc, gửi con cho nội (ngoại), sau đó đưa mẹ đi dạo, ăn uống, tìm lại cảm giác hẹn hò trước kia.

Cũng có thể hai người dành thời gian cho nhau bằng cách san sẻ công việc nhà, việc chăm con, cùng nhau nấu nướng những bữa ăn thân mật. Chỉ cần có thời gian ở bên, chắc chắn vợ chồng sẽ tìm được tiếng nói chung.

2. Mở lòng cùng nhau

Những bất đồng sau sinh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sau khi kết thúc vấn đề, cả hai nên ngồi lại cùng nhau tìm cách giải quyết. Hai vợ chồng có thể bày tỏ quan điểm của mình, nói lên những ý muốn hay yêu cầu đối phương thay đổi. Tuyệt đối không im lặng, bởi“chiến tranh lạnh” chính là nguyên nhân kéo khoảng cách hai người ra xa.

3. “Nâng cấp” chuyện “yêu”

Không thể phủ nhận chuyện “chăn gối” chiếm 70% hạnh phúc gia đình. Nếu hai người chung ý, nhưng chuyện “yêu” không hợp thì hôn nhân khó mà giữ lửa. Vì vậy sau sinh là khoảng thời gian lý tưởng để hai vợ chồng xây dựng lại mối quan hệ và “yêu” cũng chính là cách giúp tình cảm vợ chồng gắn kết như xưa. Hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn, học cách “nâng cấp” chuyện “yêu” để hai vợ chồng tìm lại cảm xúc thăng hoa.

Quan hệ sau sinh chưa bao giờ ngừng “hót”, bởi đây là mối trăn trở của nhiều cặp vợ chồng. Cách đơn giản nhất vẫn là ngồi lại với nhau và tìm hướng giải quyết. “Chuyện chăn gối” vẫn giữ vai trò quyết định, vì thế hãy “nâng cấp” cuộc yêu để vợ chồng xích lại gần nhau.

Nguồn: iPREG

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!