Hiện tượng khí hư bất thường ở nữ giới là gì?

0

Khí hư thường ra khi nữ giới chuẩn bị tới kỳ kinh nguyệt hoặc là gặp kích thích thì sẽ tiết ra. Tuy nhiên, nếu như khí hư tiết ra ngoài hai trường hợp trên, có mùi hôi tanh, màu sắc bất thường thì bạn nên đến phòng khám phụ khoa để xin điều trị.

Ở nữ giới, điều khiến họ nhạy cảm và cảm thấy bất tiện nhất chính là có dịch thể liên tục được tiết ra từ âm đạo mà không biết nguyên nhân tại sao. Nữ giới luôn cảm thấy âm hộ ẩm ướt như là đang trong kỳ kinh nguyệt, liên tục thay quần trong làm nữ giới cảm thấy không yên tâm khi tiếp xúc với nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả hai.

kinh-nguyệt-không-đều

Nguyên nhân khiến âm hộ tiết khí hư bất thường

Nhiễm nấm: Ở nữ giới tồn tại một loại nấm men có tác dụng tốt cho âm đạo. Tuy nhiên, nếu như dùng dung dịch tẩy rửa quá mạnh vùng âm đạo sẽ là mất cân bằng độ PH tự nhiên dẫn đến nấm men phát triển đột biến. Triệu chứng là khí hư tiết ra nhiều, đặc, vùng kín bị ngứa.

Nhiễm khuẩn: Thường gặp khi nữ giới quan hệ tình dục, âm hộ của nữ giới được nới rộng ra vi khuẩn sẽ xâm nhập vào đường sinh dục và các cơ quan sinh dục khác gây viêm âm đạo. Ngoài ra, một vài nữ giới bị nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục bừa bãi như lậu, giang mai, Chlamydia. Lúc này, nữ giới cũng cảm thấy âm đạo bị ngứa và tiết dịch nhiều.

Một vài nguyên nhân khác: Nữ giới quan hệ tình dục quá mạnh bạo làm tổn thương vùng kín dẫn đến tiết khí hư bất thương. Ngoài ra, việc tiết khí hư bất thường cũng là một trong các loại bệnh mà nữ giới có thể mắc phải như: ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo.

Vệ sinh không sạch sẽ: Dùng chung quần lót với người khác, không thường xuyên lau rửa vùng kín hoặc mặc quần lót quá chật cũng là nguyên nhân làm vùng kín bị ngứa và tiết khí hư.

Cách phòng chống bệnh khí hư bất thường ở nữ giới

Khám phụ khoa thường xuyên

– Loại bỏ suy nghĩ rằng việc khám phụ khoa là không cần thiết và nên dành thời gian đến các phòng khám phụ khoa để khám định kỳ 6 tháng/ lần để kịp phát hiện ra những điều bất thường tại cơ quan sinh dục ở nữ giới để kịp điều trị.

– Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, các bệnh phụ khoa mắc thường không có triệu chứng phát triển ngay từ ban đầu mà phát triển âm thầm cho đến khi bệnh nặng thì ngày càng trầm trọng hơn.

– Việc điều trị ở giai đoạn bất cứ bệnh nào cũng dễ dàng và triệt để hơn nếu để bệnh phát triển ở những giai đoạn sau. Ngoài ra, việc điều trị sớm còn tránh được việc gây biến chứng nguy hiểm cho vùng kín của nữ giới.

Không nên thụt rửa sâu trong âm đạo

– Một vài nữ giới có thói quen rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì cũng nên rụt rửa vào bên trong để sạch sẽ hơn. Đây được xem là suy nghĩ sai lầm của nữ giới. Thực ra, trong âm đạo nữ giới sẽ có một lượng vi khuẩn nhất định tự động cân bằng độ PH và tự làm sạch.

– Môi trường bên trong âm đạo sẽ bị xáo trộn nếu như thụt rửa quá nhiều, điều này chỉ làm cho vi khuẩn phát triển thêm thôi. Lúc đó, âm đạo tiết khí hư bất thường và bị viêm âm đạo là chuyện có thể hiểu được.

khi-hu-ra-nhieu-nhu-ba-dau-la-lam-sao1

Cẩn thận với băng vệ sinh

– Ngày nay có rất nhiều băng vệ sinh được đưa ra để giúp các chị em phụ nữ tự tin với bản thân hơn. Tuy nhiên, băng vệ sinh một số loại cũng có thể là nguyên nhân khiến nữ giới cảm thấy ngứa và tiết nhiều khí hư hơn.

– Trong những ngày bình thường nếu như nữ giới thường xuyên sử dụng băng vệ sinh sẽ chỉ khiến vùng kín ấm nóng, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi gây bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ.

– Phụ nữ có thói quen vệ sinh sạch sẽ nhiều khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Đây là một cách làm tốt để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm. Các chị em nên thay băng vệ sinh từ 4-6 tiếng/lần để giữ vùng kín sạch sẽ.

Phía trên là một vài cách phòng chống khí hư bất thường xảy ra ở nữ giới. Các bạn cũng nên lưu ý rằng khi có biểu hiện bất thường thì nên đến khám phụ khoa ngay. Chống chỉ định sử dụng thuốc bậy bạ, không rõ nguồn gốc để tránh làm tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!