Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

0

Hiện tượng dài bao quy ở trẻ nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và đã trở thành nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh vì không biết làm sao để phát hiện và giải quyết tình trạng này.

Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng bao quy đầu không thể tự tụt ra khỏi dương vật mỗi khi dương vật cương cứng hoặc khi đi tiểu. Nếu có thể tụt thì chỉ để lộ một phần của quy đầu ra bên ngoài và cần phải dùng tay hỗ trợ.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng không thể tụt bao quy đầu để lộ phần đầu dương vật

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, có thể tự hết khi trẻ lớn dần. Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện bệnh lý lúc còn nhỏ nhưng lớn lên vẫn còn.

Để dễ dàng nhận biết được con mình có bị dài bao quy đầu hay không, các phụ huynh có thể tham khảo những dấu hiệu như sau:

– Quan sát thấy vùng da ở bao quy đầu bị dài, trùm kín dương vật, phần da này có thể dài hơn mức bình thường 1 – 1,5 cm.

– Nước tiểu thường không thể chảy hết khi đi vệ sinh, bị đọng lại nên cần thời gian để chảy ra hết.

– Rất khó quan sát lỗ niệu đạo (miệng sáo).

– Dùng tay để kéo phần da xuống phía dưới nhưng vẫn không thể thấy đầu dương vật của bé.

Những tác hại của hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu mà không có những biện pháp can thiệp kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của dương vật ở trẻ em.

– Làm cản trở sự phát triển về kích thước của dương vật vì bao quy đầu luôn trùm kín. Do đó, về sau, những nam giới có bao quy đầu bị dài sẽ có dương vật ngắn và nhỏ hơn so với người bình thường.

– Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường khiến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm do nước tiểu dễ bị đọng lại. Từ đó, bựa sinh dục bám ngày càng nhiều, gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo,…

Do đó, khi trẻ bị dài bao quy đầu, phụ huynh cần chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ cho các em. Khi lớn lên, cần tiến hành cắt bao quy đầu để tránh những bất tiện về lâu dài.

Điều trị dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

hien-tuong-dai-bao-quy-dau-o-tre-nho

Trẻ bị dài bao quy đầu cần chú ý vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày và đưa đi khám để kịp thời xử lý

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, 90% trường hợp dài bao quy đầu ở trẻ em chỉ là hiện tượng tự nhiên trong quá trình trưởng thành mà không phải do mắc bệnh lý gì.

Rất nhiều phụ huỳnh thường nghe được những nguồn thông tin không chính xác rằng dài bao quy đầu nhất định phải điều trị càng sớm càng tốt.

– Đa số các trường hợp dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ bị mất dần trong quá trình dậy thì. Theo nghiên cứu, sau tuổi dậy thì, chỉ có 1/20 các trường hợp nam giới vẫn còn bị dài bao quy đầu.

– Lúc này, bạn có thể thực hiện cắt bao quy đầu để lấy lại ngoài hình bình thường của bộ phận sinh dục.

– Để khắc phục hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ trong thời kỳ niên thiếu có thể:

+ Dùng tay nhẹ nhàng kéo bao quy đầu lên phía trên 2 – 3 lần khi đi tiểu để lộ đầu dương vật ra một lúc rồi nhẹ nhàng bỏ tay ra. Cứ kiên trì như vậy sau một khoảng thời gian, bao quy đầu sẽ tự ngắn bớt.

+ Cắt bao quy đầu là biện pháp giải quyết tình trạng dài bao quy đầu hiệu quả, áp dụng của trẻ trên 5 tuổi. Đây là tiểu phẫu đơn giản được tiến hành trong vòng 10 – 15 phút để loại bỏ phần da thừa ở bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không đau và thẩm mỹ, giảm nguy cơ viêm nhiễm cũng như giúp dương vật của trẻ phát triển bình thường.

Để biết chính xác con trai của bạn có bị dài bao quy đầu bệnh lý và cần điều trị hay không, bạn hãy đưa bé đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!