Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi giúp phát triển trí tuệ hiệu quả nhất

0

Như bố mẹ đã biết, khi bé bắt đầu bước sang giai đoạn 12 tháng, não bộ của bé đã trở nên hoàn thiện và tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới. Chính vì điều này mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến đồ chơi cho bé trai 1 tuổi giúp phát triển trí tuệ phù hợp, thúc đẩy bé lớn thông minh hơn.

Hiểu được điều này, Wowpik – thương hiệu cho thuê đồ chơi nhập khẩu chất lượng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sẽ đưa ra cho bố mẹ những gợi ý về đồ chơi thiết thực nhất. Giúp bố mẹ có thêm 1 nguồn tư liệu để tham khảo và chọn được món đồ chơi cho bé yêu hoàn toàn ưng ý.

Do-choi-cho-be-trai-1-tuoi-giup-phat-trien-tri-tue-hieu-qua-nhat

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi yêu thích

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi giúp phát triển trí tuệ là gì?

Theo chuyên gia từ Sức khỏe cộng đồng online, Khi bé bắt đầu chạm tới hành trình phát triển từ 1 đến 2 tuổi, có thể nói đây là thời điểm “Vàng” mà não bộ của bé tiếp nhận được nguồn thông tin tốt nhất. Thời điểm này, đồ chơi đóng vai trò là cầu nối đưa bé đến với thế giới xung quanh và tiếp thu nguồn thông tin hiệu qủa.

Những món đồ chơi như lắp ghép, đồ chơi có âm thanh sống động hay các cuốn sách có hình ảnh thú vị với nhiều tạo hình ngộ ngĩnh đáng yêu sẽ rất tốt cho bé. Đây chính là những món đồ chơi có khả năng kích thích phát triển trí tuệ vô cùng tuyệt vời, kích thích khả năng tư duy và khơi gợi sự tò mò của bé.

Những món đồ chơi phù hợp

Đồ chơi chính hãng cho bé giúp phát triển trí tuệ phù hợp cho bé sẽ cần phải dựa trên những tiêu chi như sau: 

  • Thứ nhất: Thiết kế bắt mắt, thu hút được sự chú ý của bé và làm bé bắt đầu quan tâm đến. Bố mẹ nên chọn đồ chơi có màu sắc nổi bật hoặc các hình con vật hay phương tiện giao thông đáng yêu. Các bé trai sẽ rất thích.
  • Thứ hai: Khi đồ chơi hoạt động sẽ khiến bé bị tò mò và tự mình khám phá. Ví dụ như đồ chơi có thể phát ra tiếng động khi bé vô tình chạm vào bất cứ một chi tiết nào đó. Lúc này bé sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm món đồ chơi này có điều gì thú vị.

Đồ chơi hình khối đơn giản

Do-choi-hinh-khoi-don-gian

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Đồ chơi thả hình khối

Với đồ chơi cho bé trai 1 tuổi, mẹ chỉ cần chọn những loại càng đơn giản càng tốt. Vì khả năng phân tích của các con còn đang ở rất thấp. Do vậy, nếu quá nhiều chi tiết cầu kỳ sẽ làm con dễ bỏ cuộc.

Khi tham gia những trò chơi này, bé dần rèn luyện được khả năng tư duy để hiểu được mối liên kết giữa khối hình và phần được khắc trên khối hình lớn. Bố mẹ hãy bên cạnh bé và cổ vũ nhiệt tình mỗi khi bé làm đúng nhé.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Do-choi-am-nhac-cho-be-1-tuoi

Bàn nhạc tập đứng cho bé trai 1 tuổi

Âm nhạc có sự tác động mạnh mẽ đến trí não của bé. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng tiếp nhận thông tin của bé thông qua âm nhạc có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc lắng nghe bố mẹ truyền đạt qua lời nói.

Âm nhạc cũng sẽ mang đến cho bé sự nhạy bén nếu thường xuyên được tương tác với nhiều nhạc cụ khác nhau. Do vậy, với các bé trong giai đoạn 1 tuổi, đồ chơi âm nhạc càng cầu kỳ, càng nhiều loại âm thanh khác nhau sẽ khiến bé cảm thấy càng hào hứng.

Sách tương tác

Sach-tuong-tac-cho-be

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Sách tương tác cho bé

Những cuốn sách được tạo hình với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ giúp bé phát triển trí não rất tốt. Với các bé trai bố mẹ có thể chọn những cuốn sách về con vật, phương tiện giao thông để khơi gợi sự hứng thú của bé.

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều cuốn sách tương tác được thiết kế các chi tiết nổi phía trên mặt giấy. Để bé có thể vừa quan sát và trực tiếp tương tác trên sách, tăng mức độ tò mò cho trẻ.

Ví dụ như chiếc áo của hình ảnh siêu anh hùng vẽ ra trên giấy sẽ được đính thêm chất liệu nhung. Khi bé chạm vào được ngay lập tực sẽ thấy được sự khác biệt và cảm thấy vô cùng hứng thú. Đây là loại đồ chơi cho bé trai 1 tuổi rất hữu ích mà bố mẹ không thể bỏ qua.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!