Dinh dưỡng cho nam giới muốn tránh tình trạng xuất tinh sớm

0

Ở nam giới chuyên khó nói nhất chính là vấn đề “chăn gối” với bạn tình. Nếu bạn “khỏe” trong quá trình quan hệ tình dục thì bạn sẵn sàng khoe với các chiến hữu hoặc là tự hào về bản thân. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề về chuyện giường chiếu như xuất tinh sớm thì lại dấu nhẹm và không muốn ai biết. Để tránh tình trạng xuất tinh sớm, nam giới nên ăn những đồ ăn dinh dưỡng nào?

Xuất tinh sớm: được xem là bệnh lý rối loạn xuất tinh với dấu hiệu nhận biết là dương vật chưa tiếp xúc với ấm đạo hoặc vừa tiếp xúc đã bị xuất tinh không kiểm soát được. Dương vật trở lại hình dáng bình thường ngay khi vừa xuất tinh xong hoặc không thể cương lại để quan hệ tình dục lần nữa.

xuat-tinh-som-xuat-tinh-som-do-dau

Xuất tinh sớm thường xảy ra nếu bạn nam chịu một chút áp lực về tâm lý như hồi hộp, căng thẳng hay quá phấn khích khi lần đầu tiên giao hợp. Nhưng tình trạng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, nếu tình trạng xuất tinh sớm kéo dài kèm theo các dấu hiệu là thủ dâm bạn cũng dễ xuất tinh hoặc quy đầu quá nhạy cảm thì có thể bạn đã mắc một số bệnh nam khoa cần được điều trị gấp.

Một vài nguyên nhân khiến bạn xuất tinh sớm

Ảnh hưởng tâm lý: áp lực, căng thẳng về công việc hoặc là hồi hộp do lần đầu tiên quan hệ cũng khiến nam giới không điều khiển được thần kinh giao cảm nên dẫn đến xuất tinh sớm mất kiểm soát. Thông thường, một thời gian tình trạng này sẽ tự hết. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn còn áp lực vì công việc hay chuyện khác thì nên đến phòng khám để điều trị tâm lý.

Thói quen thủ dâm không tốt: Thủ dâm quá nhiều hoặc quá mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Việc thủ dâm thường xuyên sẽ làm cho các cơ quan sinh dục nhạy cảm đến mức không chịu được một kích thích nhẹ cũng đã xuất tinh.

Bao quy đầu: Việc bao quy đầu bị các lớp da bên ngoài bao trùm dễ làm quy đầu nhạy cảm. Một chút động chạm cơ thể hoặc cọ xát cũng đủ làm nam giới xuất tinh sớm. Nam giới nên đến cắt bao quy đầu sớm để tránh tình trạng này kéo dài.

Xuất tinh sớm do bệnh lý: Nam giới mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục hoặc viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm cũng làm cho nam giới xuất tinh sớm.

Nếu như bạn mắc các bệnh lý dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như phía trên liệt kê. Thì nam giới nên sắp xếp thời gian để đến các phòng khám Nam khoa uy tín để điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục với bạn tình.

Chế độ dinh dưỡng dành cho nam giới xuất tinh sớm

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm cho bệnh tật được cải biến nhiều hơn. Việc ăn uống bừa bãi không hợp khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và đời sống quan hệ tinh dục hằng ngày. Lưu ý một vài thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới:

Lựa chọn ngũ cốc: Hàm lượng thiamine và riboflavin sẽ là năng lượng tuyệt vời dành cho cơ thể của bạn khi bạn bắt đầu giao hợp. Một bữa ăn nên có các loại thực phẩm chứa ngũ cốc như gạo, ngô, lúa mạch, miến…kèm theo các thực phẩm chứa kẽm (thiếu kẽm làm giảm ham muốn tình dục) có trong thịt và hải sản.

– Trái cây và rau quả phải được kết hợp đầy đủ trong bữa ăn vì trái cây là nguồn cung cấp vitamin hiệu quả và khoáng chất để cơ thể có năng lượng điều chỉnh quá trình xuất tinh sớm. Một vài loại thức ăn bạn nên lưu ý như chuối, đỗ đen, hàu, trứng gà, pín…cũng là một trong các loại thực phẩm cải thiện chức năng sinh lý rất tốt.

– Một vài thực phẩm khác hỗ trợ cho quá trình quan hệ tình dục của đàn ông như: chocolate đen, đỗ đen, hải sâm, đạm thực vật…

download (5)

Một vài điều dành cho nam giới tránh tình trạng xuất tinh sớm

-Không nên ăn các loại đồ ăn cay, nóng như ớt, tiêu, sa tế, hồi, quế, tỏi, lạc rang, nhục dung, nhân sâm, nhung hươu.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá và các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như ma túy, heroin…

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!