Dài bao quy đầu gây ra những tác hại gì cho trẻ?

0

Dài bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng rất phổ biến và cũng là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh bận tâm và lo lắng bởi gây nhiều khó khăn trong vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của các em.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào?

Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng bao quy đầu không thể tự tụt ra khỏi dương vật khi các bé đi tiểu. Đôi khi, đầu dương vật chỉ có thể một ra một chút và cần phải dùng tay để hỗ trợ.

– Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là do bệnh lý, lớn lên vẫn còn.

Dài bao quy đầu gây ra những tác hại gì cho trẻ?

Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng bao quy đầu dài và trùm kín dương vật, ngay cả khi đi tiểu

– Để nhận biết dài bao quy đầu, phụ huỳnh cần quan sát những đặc điểm sau:

+ Bao quy đầu phủ kín dương vật, dài ra hơn mức bình thường từ 1 – 1,5 cm.

+ Nước tiểu không thể chảy ra hết khi đi vệ sinh, bị đọng lại và cần thời gian để chảy ra hết.

+ Lỗ niệu đạo của trẻ rất khó để quan sát.

+ Đôi khi dùng tay để tụt phần bao quy đầu ra nhưng vẫn không thể quan sát thấy đầu dương vật.

Xem thêm:

>>Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

>>Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Trẻ bị dài bao quy đầu phải chịu những tác hại như thế nào?

Khi phụ huynh quan sát thấy những dấu hiệu kể trên thì có thể con yêu của bạn đã mắc phải chứng dài bao quy đầu. Lúc này, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám và nghe bác sĩ nam khoa tư vấn để có biện pháp điều trị kịp thời không phải chịu đựng những tác hại sau đây:

– Làm cản trở sự phát triển của dương vật vì phần da bao quy đầu hơn bình thường vào bao trùm phần quy đầu. Khi trẻ lớn lên mà vẫn bị dài bao quy đầu thì sẽ ảnh hưởng đến kích thước dương vật, dễ bị ngắn và nhỏ hơn so với những người khác.

Dài bao quy đầu gây ra những tác hại gì cho trẻ?

Trẻ bị dài bao quy đầu cần được vệ sinh kỹ càng để tránh lắng đọng bựa sinh dục và gây viêm nhiễm

– Dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục bởi bao quy đầu dài dễ làm nước tiểu đọng lại. Theo đó, bựa sinh dục và các vi khuẩn cũng bám tụ, xâm nhập vào bên trong và gây viêm nhiễm.

– Từ đó, bệnh gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu và có thể viêm nhiễm cũng có khả năng lây lan sang các khu vực lân cận.

>>>Để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ, phụ huynh cần vệ sinh bao quy đầu cho trẻ bằng cách lộn bao quy đầu ra và rửa sạch chất bẩm. Khi trẻ đủ tuổi mà vẫn bị tình trạng này, bố mẹ nên cho bé cắt bao quy đầu để giải quyết triệt để vấn đề về sức khỏe trẻ nhỏ.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!