Chữa mụn cóc bằng tỏi hiệu quả không?

0

Mụn cóc là gì? Nguyên nhân xuất hiện mụn cóc?

Có thể bạn không biết, mụn cóc ngoài làm mất tính thẩm mỹ của làn da còn lây lan trên diện rộng gây tàn phá làn da. Mụn cóc không gây hại đến sức khỏe nhưng lại gây cảm giác mặc cảm, tự ti.

Mụn cóc ngoài làm mất tính thẩm mỹ của làn da còn lây lan trên diện rộng gây tàn phá làn da.

Mụn cóc ngoài làm mất tính thẩm mỹ của làn da còn lây lan trên diện rộng gây tàn phá làn da.

Mụn cóc hình thành bởi virus HPV. Ngoài những nốt mụn, mụn cóc còn biểu hiện dưới dạng nốt chai sần.

Mụn cóc lây lan từ người này sang người khác, tùy vào cơ địa và hệ thống miễn dịch từng người. Mụn cóc dễ lây lan nhất trong trường hợp dùng tay nặn, dùng kim chích, dùng dao cắt, đốt mụn cóc…

Những cách xử lý thiếu khoa học này nếu có khiến mụn cóc biến mất cũng sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Cách trị mụn cóc bằng tỏi

Một trong những liệu pháp đến từ dân gian chính là chữa trị mụn cóc bằng tỏi.

Tỏi là loại gia vị của mọi gia đình, khá lành tính, rẻ, bày bán la liệt ở các chợ hoặc siêu thị nên không hề gặp khó khăn để mua. Mặc dù nhiều người bị dị ứng với tỏi bởi mùi cay nồng khó chịu của nó nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà tỏi mang lại cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người. Cụ thể trong trường hợp này, mụn sẽ xử lý mụn cóc, chăm sóc làn da một cách tự nhiên, hiệu quả.

Một trong những liệu pháp đến từ dân gian chính là chữa trị mụn cóc bằng tỏi.

Một trong những liệu pháp đến từ dân gian chính là chữa trị mụn cóc bằng tỏi.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chuẩn bị một củ tỏi, tách nhánh, giã nát sau đó đắp trực tiếp lên nốt mụn cóc. Bước tiếp theo, hãy bọc lại chỗ mụn cóc bằng một miếng gạc nhỏ và giữ nguyên trong khoảng 5 tiếng. Cuối cùng, bỏ miếng gạc ra, rửa sạch da bằng nước ấm.

Mụn cóc sẽ bị triệt tiêu dứt điểm, không còn lây lan sau vài lần áp dụng cách điều trị bằng tỏi này.

Một số cách điều trị mụn cóc từ tự nhiên

Ngoài tỏi, bạn còn có thể tham khảo một vài cách chữa trị mụn cóc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên khác.

– Cách chữa mụn cóc bằng quả dứa (thơm): Ép dứa, thoa nước ép dứa trực tiếp lên vùng da mụn cóc, để khoảng 60 phút sau đó rửa sạch. Quả dứa được xem như phương thuốc trị mụn cóc hiệu quả nếu kiên trì thực hiện biện pháp này trong khoảng 3-5 ngày.

– Cách chữa mụn cóc bằng vỏ chuối: Không chỉ điều trị mụn cóc, vỏ chuối còn phát huy tác dụng làm sáng da. Bằng cách cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ rồi đắp phần vỏ màu vàng lên vùng mụn. Đắp vỏ chuối 2 lần/1 ngày để đảm bảo hiệu quả.

– Cách chữa mụn cóc bằng tinh dầu thầu dầu: Lấy một chút dầu thầu dầu ra tay, thoa trực tiếp lên vết mụn cóc, thoa đều. Làm 2 lần/1 ngày, thầu dầu sẽ khiến cho mụn cóc biến mất, trả lại làn da sáng mịn cho bạn.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!