Chọn xe đạp cho bé – Những lưu ý quan trọng ba mẹ không được bỏ qua

0

 

Chọn xe đạp cho bé nên chọn loại xe có kích thước phù hợp với lứa tuổi

Chọn xe đạp cho bé

Chọn xe đạp cho bé nên chọn loại xe có kích thước phù hợp với lứa tuổi

Điều quan trọng nhất khi chọn xe đạp cho bé là kích thước phù hợp, đây cũng là điều nhiều bố mẹ lo lắng vì nếu mua xe lớn hơn, không cân đối dẫn đến trọng lượng sản phẩm bị đội lên gây khó khăn cho việc di chuyển. Việc tăng chiều cao cũng khiến trọng tâm xe bị nghiêng khiến bé khó giữ thăng bằng. Dẫn đến những nguy hiểm trong quá trình tập luyện, những trải nghiệm khó chịu cho trẻ.

Cũng cần lưu ý rằng không giống như xe đạp người lớn được đo bằng khung, xe đạp trẻ em được đo bằng kích thước bánh xe và do đó kích thước bánh xe không đại diện cho kích thước khung hoặc chiều cao yên trên xe đạp. Ngoài việc xem kích thước của lốp xe đạp, hãy để ý đến chiều cao yên xe tối thiểu và tối đa để đảm bảo con bạn có thể đạp xe. 

Có những loại xe nào ba mẹ có thể lựa chọn khi chọn xe đạp cho bé? 

Chọn xe đạp cho bé từ 2 đến 4 tuổi với loại có bánh xe 12 inch

Chọn xe đạp cho bé 1

Có những loại xe nào ba mẹ có thể lựa chọn khi chọn xe đạp cho bé?

Những chiếc xe này sẽ có thêm phanh và bánh xe hỗ trợ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, sức khỏe của bé chưa đủ để sử dụng phanh nên những chiếc phanh này có tác dụng làm quen lúc đầu, sau đó đủ mạnh nên bố mẹ phải nhắc nhở bé thực hiện. tốc độ chậm mà không sử dụng phanh.

Ba mẹ có thể chọn xe đạp cho bé loại bánh xe 12 inch. Đây là loại nhỏ nhất được thiết kế dành cho các bé ở độ tuổi dưới 4 và trên 2. Vì đây thường là một chiếc xe đạp để chuyển từ giai đoạn đi xe chòi chân sang giai đoạn đạp xe, nên kích thước này sẽ rất phù hợp với trẻ ở độ tuổi này.

Điều quan trọng ở giai đoạn này không phải là em bé có thể đi xe chuyên nghiệp mà là sự thoải mái và sự phát triển của sự tự tin và động lực, vì vậy hãy đảm bảo phù hợp. Khung có thể là thép, nhôm, hợp kim,… nên chọn chất liệu nhẹ nhất.

Xe đạp 14 inch có thể chọn cho các bé nằm trong phổ tuổi nào? 

Sự khác biệt giữa xe 12 inch và xe 14 inch không nhiều, chỉ là kích thước vành xe lớn hơn một chút. Với một ít cải tiến trong việc sản xuất, hầu hết trong các công ty xe đạp đồ chơi trẻ em sẽ sản xuất bánh xe 12 inch, 16 inch, 20 inch và 24 inch để đơn giản hóa quy trình, nhưng một số thương hiệu bỏ qua kích thước 12 inch để nâng cấp lên thẳng bánh xe 14 inch lớn hơn. Các bánh xe lớn hơn mang lại sự ổn định tốt hơn, lái xe êm ái hơn và tăng tốc độ.

Do chênh lệch không nhiều nên nhóm tuổi để chọn xe đạp cho bé với hai loại bánh xe 12 và 14 inch không chênh lệch nhiều. Do đó, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào túi tiền, phong cách và sở thích màu sắc của bạn.

Bé ở độ tuổi nào thì mẹ có thể chọn xe đạp cho bé với kích thước bánh xe là 16 inch? 

Chuyển sang xe đạp có bánh 16 inch là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của bé, khi bé đã qua độ tuổi 2 -3 tuổi để có thể đạp những chiếc xe đạp 12 hoặc 14 inch. Những chiếc xe đạp đồ chơi thông minh 16 inch sẽ rất phù hợp cho các bé từ 4 đến 6 tuổi hoặc cao từ 1m trở lên.

Lựa chọn khung bao gồm thép hoặc nhôm, hợp kim,… là lựa chọn ưu tiên (nhưng đắt hơn) vì nó sẽ nhẹ hơn và có khả năng chống gỉ tốt hơn. Bánh xe tập và phanh sau có các bánh xe có thể lắp vào khi bé bắt đầu phát triển đủ khả năng cầm nắm để sử dụng chúng như một cơ chế dừng xe. Trước khi mua xe đạp có phanh tay, hãy đảm bảo rằng đó là loại phanh “tầm ngắn” được thiết kế đặc biệt cho các em bé nhỏ tuổi.

Những chiếc xe đạp với cỡ bánh xe 18 inch sẽ thích hợp với các bé ở độ tuổi nào? 

Như xe 12 và 14 inch, 16-18 inch chênh lệch không nhiều, cũng phù hợp với bé 4-6 tuổi, chiều cao 100-120cm.

Với trẻ từ 6 tuổi trở lên thì tốt nhất ba mẹ nên chọn xe đạp cho bé có kích thước bánh 20 inch

Chọn xe đạp cho bé trên 6 tuổi có bánh xe 20 inch là kích thước phổ biến nhất và lúc này các bé bắt đầu cảm thấy thích phiêu lưu hơn cùng với chúng. Loại xe này sẽ phù hợp với các bé từ 7 đến 9 tuổi hoặc có chiều cao từ 115cm đến 135cm.

Chọn xe đạp cho bé 2

Chọn xe đạp cho bé – Làm sao để biết kích thước chiếc xe phù hợp với con bạn?

Chân trước của bé nên chạm được vào điểm thấp nhất của bàn đạp, đầu gối có độ cong nhất định để bé yêu có thể đi xe đạp đồ chơi an toàn thoải mái hơn.

Ngồi trên xe đạp bé yêu có thể thẳng lưng, nên có một khoảng trống giữa mông và giá đỡ để bé yêu có thể đứng lên dễ dàng.

Bé có thể đặt được ngón giữa của mình lên tay phanh khi cầm lái.

 

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!