Chọn đồ chơi Mỹ cho bé – Đâu là bí quyết của những cha mẹ thông thái? 

0

Đồ chơi Mỹ cho bé là một trong những thứ mà nhiều bậc cha mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi sắm sửa cho bé yêu của mình. chúng tôi tin rằng nhiều bậc cha mẹ đầu tư rất nhiều tiền vào đồ chơi, ngoài tã và sữa. Vì vậy, chúng tôi muốn giúp các bà mẹ đầu tư lâu dài vào đồ chơi cho con mình.

Chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé nghe thì dễ nhưng không hề đơn giản. Khi bước vào một cửa hàng đồ chơi, các bậc phụ huynh sẽ dễ bị choáng ngợp bởi những món đồ chơi đa dạng về hình dáng, màu sắc, chủng loại. Nhưng để chọn được loại phù hợp với độ tuổi của bé, để bé không bị chán sau vài ngày thì đồ chơi trí tuệ nào tốt và an toàn?

Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp tất cả những thắc mắc trên mà không cần phải mất thời gian tìm hiểu trên mạng. Chúng tôi đã thay mặt cha mẹ đọc và biên soạn rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước để giúp cha mẹ lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé từ sơ sinh đến độ tuổi mầm non.

Đồ chơi Mỹ cho bé – Lý do vì sao nên chọn mua cho con? 

Đồ chơi Mỹ cho bé

Đồ chơi Mỹ cho bé – Lý do vì sao nên chọn mua cho con?

Đồ chơi Mỹ cho bé cần thiết thế nào cho quá trình phát triển của con yêu? Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giai đoạn đầu đời của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với sự phát triển về mọi mặt, bao gồm: nhận thức, ngôn ngữ, vận động cơ thể và tình cảm xã hội.

85% não bộ của trẻ sơ sinh phát triển trong khoảng thời gian từ sơ sinh đến mẫu giáo. Bạn có biết rằng cũng giống như não bộ, trẻ sơ sinh cũng phát triển khả năng vui chơi theo từng bước, từng giai đoạn và từng độ tuổi? Các mẹ nên nhận biết những bước này để chọn đồ chơi Mỹ cho bé phù hợp, ngoài những gợi ý dưới đây.

Xác định món đồ chơi cho bé dựa trên những nhóm đồ chơi truyền thống, cơ bản

Việc xác định được những nhóm đồ chơi giúp bố mẹ lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bên cạnh đồ chơi công nghệ, đồ chơi truyền thống thường được chia thành các loại sau:

Đồ chơi Mỹ cho bé mang tính biểu tượng, mô phỏng những sự vật xung quanh

Đồ chơi Mỹ cho bé 1

Đồ chơi Mỹ cho bé mang tính biểu tượng, mô phỏng những sự vật xung quanh

Những trò chơi này, chẳng hạn như búp bê (hình người dơi, thú nhồi bông), đồ chơi an toàn mô phỏng (đồ ăn, dao kéo, ô tô, máy bay hoặc tòa nhà), giúp trẻ học cách sử dụng từ và câu chuyện để tạo, bắt chước, mô tả và xử lý các sự kiện hàng ngày bằng cảm xúc. Từ khóa quan trọng nhất ở đây là trí tưởng tượng. Chơi giả tưởng đóng một vai trò lớn trong sự phát triển xã hội và tình cảm.

Đồ chơi hàng hiệu cho bé liên quan đến các kỹ năng vận động tốt và khả năng phản hồi

Chúng giúp bé học cách giải quyết vấn đề, hỗ trợ sự phát triển của các kỹ năng vận động tốt, ngôn ngữ và não bộ. Trẻ em sẽ phát triển các kỹ năng toán học của mình thông qua đồ chơi Mỹ cho bé như nhận dạng mô hình, lắp ráp, xe lửa và xếp hình. Một số trẻ sẽ không hứng thú với việc xếp hình, vì vậy cha mẹ có thể làm theo cách sau để khuyến khích trẻ chơi xếp hình.

Đồ chơi Mỹ cho bé giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh và trí óc sáng tạo

Những đồ chơi Mỹ cho bé này giúp con bạn phát triển khả năng sáng tạo và các kỹ năng vận động tinh. Ví dụ như làm đất sét, tô màu.

Những món đồ chơi trẻ em liên quan đến ngôn ngữ và / hoặc khái niệm

Một số ví dụ về nhóm đồ chơi Mỹ cho bé này là trò chơi chữ, thẻ đồ chơi, thẻ từ, sách

Mặc dù ngày nay có rất nhiều sản phẩm công nghệ dành cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như sách nói và ứng dụng cho phép trẻ chơi và học từ cùng một lúc, nhưng cha mẹ không nên thay thế hoàn toàn việc chơi với trẻ, đọc cùng trẻ bằng đồ chơi kỹ thuật số. 

Sự tương tác của gia đình là rất quan trọng đối với sự phát triển của một em bé. Bạn có biết rằng trẻ sơ sinh phát triển vốn từ vựng giao tiếp từ 300 đến 1000 từ trong 3 năm đầu tiên và trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ để hiểu và mô tả thế giới xung quanh?

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh liên quan đến kỹ năng vận động thô hoặc sức mạnh thể chất

Đồ chơi Mỹ cho bé 2

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh liên quan đến kỹ năng vận động thô hoặc sức mạnh thể chất

Ví dụ, các loại đồ chơi Mỹ cho bé như xe chòi chân, xe tập đi, bộ xích đu cầu trượt vận động liên hoàn, đồ chơi kéo đẩy và ô tô đồ chơi xịn cho bé lớn có lợi cho sự phát triển thể chất và cải thiện khả năng tự điều chỉnh và tương tác với bạn bè khi trẻ thương lượng luật chơi với bạn bè.

 

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!