Chia sẻ chế độ ăn phù hợp theo từng bữa dành cho người tập gym

0

Với những người tập gym, chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề giúp cơ thể phát triển từ bên trong, ngoài ra còn mang đến nguồn năng lượng hoàn hảo giúp họ có được hiệu quả tập luyện tốt nhất. Vậy một chế độ ăn phù hợp dành cho đối tượng này là như thế nào?

bua-an-tap-gym

Bữa sáng

Buổi sáng hoàn hảo cần được bắt đầu trước 7h30 và không muộn sau 8h bởi nó đóng vai trò quyết định đến khả năng tăng cơ trong quá trình tập thể hình trong ngày của người tập.

Ngoài ra, việc ăn sáng đúng và đủ còn giúp cho tinh thần phấn khởi, đầu óc mình mẩn, nạp năng lượng cho một ngày mới với đầy may mắn trên website nhà cái 12bet. Hãy bắt đầu ngày mới với khoảng 2-4 quả trứng gà luộc, ngũ cốc, chuối/cam/táo…để mang đến nguồn protein hiệu quả, giúp cơ bắp thêm săn chắc hơn. Hoa quả nên được thay đổi để lượng calo nạp vào trong ngày giảm đi, tránh việc tăng lượng mỡ thừa khi tập thể hình.

Bữa trưa

Bữa trưa nên được ăn trước 12h để tăng cường bổ sung các dưỡng chất một cách tối ưu nhất. Vào bữa ăn này, bạn nên tập trung vào các thực phẩm giàu dinh dưỡng và phổ biến để phát triển cơ bắp săn chắc. Ví dụ như thịt bò, thịt lợn ăn cùng bông cải xanh. Tuy nhiên, hãy chọn lựa thịt bò có lượng mỡ nhất định để giúp tăng hiệu quả tập luyện, lại vừa góp phần cải thiện cân nặng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, để giảm cân và giúp cơ săn chắc nhất, đừng quên giảm bớt lượng tinh bột vào cơ thể nếu không muốn rơi vào tình trạng thừa cân.

bua-an-tap-gym1

Bữa tối

Bữa cuối cùng trong này cần được kết thúc trước 19h, quá thời gian này sẽ làm ảnh hưởng đến việc nạp năng lượng cho những bữa phụ hoặc gây ra tình trạng khó tiêu khiến bạn khó ngủ hơn. Gợi ý hoàn hảo cho bạn là ức gà hoặc thịt gà ít mỡ, khoai lang và các loại đậu.

Trong thịt gà có chứa nhiều protein giúp tạo ra môi trường tối ưu nhất để bạn có thể tăng cơ. Bên cạnh đó, khoai lang với ưu điểm lâu tiêu sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no được lâu hơn, hạn chế tình trạng ăn vặt vào đêm khuya.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!