Câu chuyện về nâng mũi làm đẹp và hệ lụy

0

Câu chuyện nâng mũi đã không còn xa lạ với phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những ca phẫu thuật thành công thì vẫn tồn tại không ít trường hợp dở khóc dở cười do hệ lụy nâng mũi đem lại. Vậy thực hư hình thưc làm đẹp này là như thế nào?

cau-chuyen-ve-nang-mui-1

Nâng mũi có thật sự tốt như quảng cáo?

Hiện nay, người ta ưa chuộng hình thức thẩm mỹ theo phong cách của các cô gái xứ Hàn, trong đó có kỹ thuật nâng mũi S line theo công nghệ Hàn Quốc. Đây là hình thức làm đẹp đang “nóng” trên thị trường phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại.

Người ta đặt cho kiểu nâng mũi Hàn Quốc nhiều tên gọi khác nhau như mũi S-line, nâng mũi cấu trúc ngoài vì cạnh tranh kỹ thuật, thương hiệu còn vì mục đích quảng cáo. Vấn đề xuất hiện ở đây là, đã có không ít cơ sở giả mạo, mượn tên phương pháp để quảng cáo, lừa dối lòng tin của khách hàng. Thực tế, những chiêu trò quảng cáo của những địa chỉ kém uy tín luôn rất hấp dẫn, đặc biệt là về mức giá. Vì thế mà nhiều chị em nhẹ dạ đã gặp rắc rối sau khi nâng mũi tại những nơi như vậy.

Kỹ thuật nâng mũi S line bao gồm: nâng cao sống mũi bằng chất liệu nhân tạo kết hợp với sụn tự thân và chỉnh hình mũi, thay đổi cấu trúc mũi khi cần thiết. Do vậy, kết quả đem lại khi thực hiện đúng quy chuẩn là chiếc mũi cong hình chữ S, sống mũi cao thon, đầu mũi cân đối và lỗ mũi hình hạt chanh nhỏ xinh.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ của nâng mũi S line có được như mong đợi không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện và chất liệu sụn sử dụng trong nâng mũi.

Những hệ lụy khó lường của nâng mũi

Kỹ thuật nâng mũi tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người bác sĩ thực hiện phải có tay nghề khéo léo, mắt thẩm mỹ sáng tạo và trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tế. Nhận định vẻ đẹp của chiếc mũi đã khó, làm được chiếc mũi đẹp càng khó hơn.

Dù nâng mũi theo kỹ thuật nào thì rắc rối thường gặp nhất vẫn là vấn đề sống mũi lệch vẹo, có thể biểu hiện sớm sau mổ vài ngày hoặc vài tuần. Sống mũi bị lệch có thể do bác sĩ đặt lệch khi thực hiện, trong lúc băng nẹp cố định không chuẩn, hoặc do cách chăm sóc mũi hậu phẫu.

Giải quyết trường hợp lệch sống mũi phải can thiệp sớm ngay khi hết sưng đau để đặt lại sụn nâng mũi.

Rắc rối thứ hai là vết thương lâu lành, thậm chí có hiện tượng mưng mũ do nhiễm trùng. Niêm mạc mũi rất mỏng manh, nhất là ở 2 bên vách ngăn, nếu kỹ thuật mổ mà đi qua hoặc tác động trực tiếp lên niêm mạc mũi cộng với lực tỳ đè của chất liệu cấy ghép có thể dẫn đến hệ quả vết mổ khó lành, thậm chí không lành.

Vết thương lâu lành còn có thể do nhiễm khuẩn, nhưng nếu nhiễm khuẩn đơn thuần và được điều trị kịp thời có thể giúp mũi hồi phục được. Nếu trường hợp nhiễm trùng nặng, phải tháo bỏ chất liệu sống mũi đã cấy ghép và phải chờ khi vết thương đã lành mới có thể làm lại.

Cập nhật bảng giá nâng mũi s line mới nhất tại đây!

Giải đáp thắc mắc: nâng mũi s line có đau không?

Biến chứng thứ 3 là đầu mũi bỏng đỏ và lộ sóng mũi. Rắc rối này xảy ra muộn có khi sau nhiều tháng đến một vài năm. Đây có thể là phản ứng tại chỗ của cơ thể với vật lạ cấy ghép và cũng phải xử lý bằng cách lấy bỏ sống mũi cấy ghép để sau khi lành sẽ làm lại bằng phương pháp khác.

Tóm lại, chỉ nên thực hiện làm đẹp mũi khi đã tìm hiểu kỹ càng, thực sự hiểu biết về phương pháp nâng mũi lựa chọn tại địa chỉ uy tín và chất lượng.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!