Cắt mi có làm mi dài hơn?

0

Những thắc mắc về hàng mi có lẽ là chủ đề luôn được phái đẹp quan tâm, đặc biệt là về độ dài của lông mi. Cắt mi có làm mi dài hơn không hay làm cách nào để mi dài hơn sẽ được bật mí ngay bây giờ. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao lông mi của bạn ngắn, thưa trong khi người khác lại dài, dày mượt và cong? Có phải do di truyền, do cơ địa, do yếu tố bên ngoài tác động hay do cách chăm sóc? Và cắt mi có làm mi dài hơn không?

Cắt mi có làm mi dài hơn?

Quan niệm cắt lông mi giúp mi dài, dày và cong hơn được truyền tai nhau từ rất lâu nay. Nhưng trên thực tế, kinh nghiệm dựa trên cơ sở khoa học, lông mi mọc từ nang lông và việc cắt mi không làm mi dài ra như truyền miệng.

Lông mi có tác dụng bảo vệ mắt, sau khi cắt dễ gây ra những bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc và và một số triệu chứng khác. Có nhiều trường hợp, sau khi cắt lông mi thì những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn, không còn độ mềm dễ dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi. Đối với trẻ nhỏ, mắt của bé còn yếu nên việc cắt lông mi không những không có tác dụng làm cho nó mọc dày, dài hơn mà còn hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt gây ra một số các bệnh về mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc và và một số bệnh khác.

Cắt mi có làm mi dài hơn? Nhiều bạn muốn lông mi mọc dài và dày nên bên cạnh các biện pháp nối mi, gắn mi giả thì một số bạn cắt tỉa lông mi. Đó không phải là lựa chọn phù hợp. Với người ở độ tuổi trưởng thành, lông mi hầu như không mọc dài trở lại. Nên nếu cắt sát hàng mi, bạn có thể phải nói lời tạm biệt vĩnh viễn với hàng mi khỏe đẹp trước đó.

Đọc thêm: Mở rộng đuôi mắt bao nhiêu tiền?
mi-cong

Làm sao để có hàng mi dài và khỏe đẹp?

Chúng ta thường nghĩ rằng, lông mi mọc dài hay ngắn, dày hay thưa là do cơ địa của mỗi người, nhưng điều đó chưa hoàn toàn đúng. Cũng như làn da, mái tóc, lông mi muốn dài và dày khỏe mạnh đều cần được chăm sóc cẩn thận. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một hàng mi khỏe mạnh, cong dài tự nhiên bằng 3 bí quyết đơn giản sau đây:

  • Bổ sung dưỡng chất cho lông mi với các thực phẩm thiên nhiên như: cá hồi, rau xanh, hoa quả tươi …
  • Bảo vệ lông mi luôn sạch sẽ với nước tẩy trang chuyên dụng và có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Cung cấp dưỡng chất để lông mi mọc dài và dày bằng dầu dừa hoặc serum dưỡng mi.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các Eva đã biết thêm nhiều điều thú vị về hàng mi của mình. Hãy bắt tay vào chăm sóc hàng mi ngay hôm nay bạn nhé!

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!