Tiểu phẩu cắt bao quy đầu ở nam giới có đau không?

2

Cắt bao quy đầu có đau không? Là câu hỏi mà hầu hết các bạn nam giới nào cũng mong muốn được đội ngũ chuyên gia trả lời. Trên thực tế, cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, cùng với bác sĩ chuyên khoa kết hợp với thiết bị hỗ trợ hiện đại từ Hàn Quốc. Thì cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây đau đớn như nam giới vẫn nghĩ.

Cắt bao quy đầu chỉ xảy ra trong trường hợp nam giới mắc phải một trong hai tình trạng sau: Hẹp bao quy đầu và Dài bao quy đầu. Khi gặp phải tình trạng này, dương vật của nam giới có thể sẽ gặp một vài bệnh lý nam khoa như viêm nhiễm, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, viêm bao quy đầu…

“Cậu nhỏ” là bộ phận quan trọng nhất của cánh đàn ông và cũng là bộ phận nhạy cảm dễ sinh bệnh nhất. Vì vậy, tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh một số bệnh nam khoa là điều nam giới nên làm.

Quá trình cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa, quá trình cắt bao quy đầu diễn ra như sau:

– Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, sát trùng dương vật vằng dung dịch chuyên dụng y khoa có tỉ lệ 1:1000 và tiêm thuốc tê vào các tĩnh mạch tại nang bao quy đầu.

– Kế đến, bác sĩ sẽ sử dụng kìm kẹp y tế để giữ lại lớp da thừa quy đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ nới rộng và kéo phần da quy đầu làm sao cho thẳng và cân đối hai bên. Tiếp theo là dùng kim có đầu dò để tách lớp da bị dính với dương vật.

– Cắt một đường thẳng dài 0.5cm tính từ miệng bao quy đầu để dễ dàng cố định vế cắt bao quy đầu hơn. Khi cố định được vết cắt, bác sĩ chuyên khoa sẽ kéo phần da bị cắt đến chỗ đã đánh dấu. Thực hiện vết cắt rời một bên da, vết cắt bên còn lại thực hiện tương tự mà phải bảo đảm tính thẩm mỹ, chính xác.

– Phẫu thuật kết thúc, bác sĩ sẽ cầm máu bằng cách thắt động mạnh chính ở trong dương vật. Cuối cùng, khâu lại bao quy đầu bằng chỉ tự tiêu.

Cắt bao quy đầu có đau không?

– Quá trình cắt bao quy đầu có thể chia làm hai giai đoạn: Trong quá trình tiểu phẫu và sau quá trình tiểu phẫu. Thực tế, trước khi cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ được tiêm thuốc tê để không cảm thấy đau đớn khi tiểu phẫu. Quá trình kéo dài từ 10-20p.

– Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được nằm chờ để phục hồi sức khỏe rồi có thể trở về nhà bình thường. Toàn bộ quá trình khám và hồi phục trong vòng 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ. Khi thuốc tê tan hết, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhói hơn một chút, đây là dấu hiệu bình thường. Người bệnh nên kết hợp uống thuốc giảm đau và nhiễm trùng theo chỉ định của bác sĩ thì cơn đau sẽ giảm.

– Đau nhiều hay đau ít tùy thuộc vào cơ địa và tay nghề của bác sĩ khi phẫu thuật. Người bệnh nên tuân theo các chỉ định cũng như dặn dò của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu để vết thương mau lành.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-khi-bi-hep-bao-quy-dau-11462764766_T

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu có lành hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc vết thương như thế nào kết hợp với cơ địa của mỗi người ra sao. Ngoài ra, việc cắt bao quy đầu dài hay hẹp thì thời gian lành cũng khác nhau. Sau đây là số ngày tính trung bình sau khi cắt bao quy đầu:

Từ 9 ngày: Đây là thời gian quan trọng nhất, người bệnh nên nghỉ ngơi và chú ý vệ sinh trong khoảng thời gian này. Sau phẫu thuật, vết thương khô lại, không còn đau và tiết dịch nhưng tránh đụng vào vết thương. Không nên vận động mạnh, chơi thể thao hay quan hệ tình dục. Hơn nữa, mặc đồ thoải mái và ở nhà nghỉ ngơi 3-4 ngày. Nên thay đồ lót và vệ sinh băng gạc thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn.

 – Sau 3 tuần: Kiểm tra vết thương còn đau và khó chịu không bằng các bài tập thể dục đơn giản, cũng không nên tham gia các hoạt động mạnh trong thời gian dài. Nếu cảm thấ còn nhói một chút thì nên nghĩ ngơi và dừng các hoạt động lại.

Sau 1 tháng: Bạn có thể chơi thể thao, các hoạt dộng mạnh và hoan hệ tình dục bình thường (tốt nhất là sau 1,5 tháng rồi hẳn quan hệ). Trong trường hợp sau 1 tháng nhưng vết thương vẫn còn đau và có cảm giác khác lạ thì nên đến cơ sở y tế uy tín để chữa trị. Tránh tự ý đụng hay tự điều trị ở nhà.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc là đang tìm kiếm phòng khám nam khoa uy tín. Thì hãy nên lưu ý một số điều như sau: tìm hiểu về bác sĩ là ai, chất lượng dịch vụ như thế nào, chi phí và điều kiện máy móc thiết bị ra sao trước khi quyết định thực hiện cắt bao quy đầu.

Share.

2 Comments

    • Chào bạn, khi phẩu thuật xong người bệnh cần lưu ý vệ sinh đúng và uống thuốc đầy đủ sẽ không bị nhiễm trùng và không đau nhé.

Leave A Reply

error: Content is protected !!