Cách trị tiểu đường bằng cây chuối hột khá đơn giản nhưng hiệu quả

0

Theo Healthn.net, chuối hột còn gọi là chuối chát, là cây mọc hoang ai ai cũng biết và cũng được trồng nhiều, tỉnh nào cũng có. Chuối hột giải nhiều thứ độc,nhiều như; lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng, sỏi thận, và đặc biệt là đái tháo đường v.v.

chuoihot1

Cách chữa bệnh

Để chữa bệnh tiểu đường, đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Việc dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.

Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp nên thầy thuốc  đã cải tiến cách dùng.

Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống.

Khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới; một cây cắt ngang như thế dùng được nhiều lần. Mùa mưa, nước chuối loãng thì uống nhiều hơn mùa nắng. Điều trị bệnh tiểu đường theo cách này cũng thuyên giảm rõ rệt.

Cũng có thể chọn cây chuối có bắp đang nhú, cắt ngang gốc (cách mặt đất khoảng 20 cm), lấy dao khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do thân chuối tiết ra) mà uống.

Ngoài cách này ra thì cũng có một vài cách khác trị tiểu đường cũng khá là hiệu quả như dùng rau càng cua, quả cao kiểng và hạt bưởi ….

chuoihot

Ngoài cách trị trên, nước ép củ cây chuối hột cũng còn áp dụng cho rất nhiều chứng bệnh khác như:

Chữa viêm loét dạ dày

Nước ép loại cây này có tác kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhầy ở thành trong của dạ dày, từ đó hàn gắn vết loét và bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét.

Hạ huyết áp

Người ta đã chứng minh được rằng, nước ép thân chuối có khả năng điều hòa huyết áp, đặc biệt tốt cho những người bị huyết áp cao.

Cầm máu: Chất làm se trong nước ép thân chuối có tác dụng làm đông máu.

Phòng ngừa táo bón:

Là tác dụng tốt nhất của nước ép thân chuối. Các chất có trong nước ép thân chuối giúp tiêu hóa thuận lợi, giữ nước và phòng ngừa táo bón.

Giảm cân:

với những bạn muốn giảm cân thì nước ép thân chuối là một trong những lựa chọn phù hợp. Những đặc tính của nước ép gốc chuối có tác dụng đốt cháy calo và luôn tạo cho dạ dày có giảm giác no.

Lưu ý: cần tham khảo bác sĩ hay lương y trước khi sử dụng để tránh trường hợp lạm dụng thuốc hoặc cũng có thể liên hệ ban quản trị Suckhoecongdong24h.net để tìm hiểu kỹ thêm trước khi sử dụng

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!