Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

0

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giúp giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn như thế nào.

 Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng

Thuốc tránh thai man lại hiệu quả cao đối với những trường hợp khẩn cấp mang lại kết quả tức thời.

– Những loại thuốc này rất mạnh và sẽ mang lại hiệu quả cao chỉ với 1 lần sử dụng suy nhất.

Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toànCách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Nên thực hiện thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn đúng với chỉ định của bác sĩ

– Thuốc thường được chị em sử dụng trong các trường hợp như:

– Phụ nữ lần đầu quan hệ , không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng chưa muốn có con.

– Những trường hợp có dùng bao cao su khi quan hệ, tuy nhiên bao bị lủng, rách hoặc sử dụng vòng tránh thanh nhưng bị tuột,… khiến việc chủ động tránh thai nằm ra ngoài dự định.

– Những trường hợp bị hiếp dâm cũng cần sử dụng phương pháp tránh thai khẩn cấp bằng thuốc này.

– Khi quyết định không muốn có con, sau khi quan hệ uống thuốc tránh nay này càng sớm càng tốt. Các thuốc tránh thai sẽ phát huy tác dụng trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ. Sau thời gian này việc dùng thuốc có thể sẽ không mang lại kết quả nữa. Nếu muốn có kết quả tốt nhất, khuyên bạn uống thuốc ngay sau khi quan hệ.

– Nữ giới cũng nên chú ý, không được lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, không được dùng liên tục hay uống thuốc này hàng ngày. Chỉ nên uống tối đa 2 lần / tháng, cách 2 tuần 1 lần dùng.

– Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục sẽ khiến cơ thể có khả năng kháng thuốc, mất đi hiệu quả tránh thai thậm chí gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

– Hiện nay có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp, có dạng 1 viên có dạng 2 viên hoặc vài chục viên một vỉ. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có các chỉ định cụ thể về liệu lượng chính vì thế  trước khi  uốn thuốc, chị em nên đọc  kỹ hướng dẫn cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn. Tốt nhất nên xin chỉ dẫn của bác sĩ và không dùng thuốc tùy tiện.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

– Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng với 1 lần uống, tuy nhiên sau khi uống  mà bị nôn thì cần phải thay thế bằng một viên khác thì mới có được kết quả.

– Nếu đã mang thai thì tuyệt đối không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì thuốc sẽ làm sảy thai, thai chết lưu hoặc làm thai nhi bị dị tật.

Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Dùng thuốc phá thai cấp tốc có thể gây đau đầu chóng mặt

– Thuốc có nhiều thành phần có thể gây dị ứng, vì vậy nên đọc kỹ thành phần và không dùng thuốc nếu bị dị ứng. Lúc này hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa xin ý kiến.

– Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, tiện dụng giúp mang lại hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng tránh thai và không tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy phải xác định rõ mục đích để dùng thuốc cho đúng.

– Thuốc có thể gây ra một số tác dung phụ như chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, khí hư ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt, mọc nhiều trứng cá, căng tức ngực,…. Hiện tượng này sẽ dần biến mất sau một vài ngày dùng thuốc.

>>>Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, mong chị em sẽ nắm được vá áp dụng đúng cách, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!