“Bụng” kêu than vì các hoạt động xấu làm bụng xấu theo

0

Các chuyên gia sức khỏe thuộc Báo đời sống 24h cho biết, các mẹ nên lưu ý tránh thói quen xấu này sẽ làm bụng thêm phì và phát tướng rất xấu xí.

Mặc quần áo chật khi ngủ

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, Nếu bạn mặc quần áo quá chật khi ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn ít ngon lành hơn. Bên cạnh đó quần áo bó sát còn khiến nhiệt độ cơ thể tăng, giảm tiết melatonin và hormone tăng trưởng. Chính điều này khiến cân nặng của bạn tăng lên và dĩ nhiên phần dễ tăng cân nhất chính là bụng.

Uống quá nhiều trước khi ngủ

Giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn vì buồn tiểu nếu bạn uống quá nhiều chất lỏng trước khi lên giường ngủ. Vậy nên hãy uống ít vào buổi tối và trước giấc ngủ chừng 30 phút bạn đừng nên uống thêm bất cứ thức uống nào.

Nằm ngay sau khi ăn

Theo các chuyên gia Tinbaomoi.net, sau khi ăn bạn có thể cảm thấy hơi mệt một chút và muốn nằm nghỉ ngơi. Nhưng nằm ngay sau khi ăn thực sự không hề tốt. Điều này có thể gây ra tình trạng đầy bụng mà còn cản trở quá trình tiêu hóa nữa đấy.

Kết quả là chất béo sẽ tích tụ vào vùng bụng hay đùi. Tốt nhất là bạn chỉ nên nằm sau khi đã ăn khoảng 1 giờ đồng hồ nhé.

Thực tế mọi thói quen trên đều khiến bạn tăng cân, nhưng vùng bụng của bạn sẽ “tăng size” đầu tiên. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy vòng bụng của bạn không còn thon thả thì có nghĩa là đã đến lúc bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống và luyện tập của mình. Thực sự, với phụ nữ, vòng 2 luôn là điểm tích mỡ đầu tiên và dễ dàng nhất.

Ăn vặt khi buồn chán

Niềm vui ăn uống thường được nhiều người áp dụng để xua đi nỗi buồn chán. Thế nhưng đây lại là nguyên nhân khiến cho mỡ bụng tích lũy nhiều hơn đấy. Khi cơ thể bạn bị stress, quá trình hấp thụ và trao đổi chất bị ảnh hưởng.

Vậy nên, khi bạn nạp thêm những thực phẩm ăn vặt vào lúc này, chất béo trở nên dư thừa và tích tụ gây béo.

Tập thể dục trễ vào buổi tối

Tập thể dục nghe có vẻ tích cực đối với sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn tập thể dục sát giờ ngủ thì nhiệt độ cơ thể tăng lên đồng thời với nó là hormone melatonin có lợi cho giấc ngủ bị cản trở.

Và kết quả là giấc ngủ của bạn kém và khả năng tích mỡ của cơ thể lại tăng lên. Vì vậy, thời điểm tập thể dục nên trước khi bạn đi ngủ chừng 3 giờ đồng hồ.

Theo Tinsuckhoe365.net

Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!